Công Ty Giấy Hậu Giang Lee & Man Mở Rộng Quy Mô Sản Xuất

0 Comments
Công Ty Giấy Hậu Giang Lee & Man Mở Rộng Quy Mô Sản Xuất - 1

Công ty giấy Lee & Man đã đề xuất kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất với chính quyền địa phương sau nhiều năm hoạt động. 

Tăng năng suất, tăng việc làm cho lao động địa phương

Trong buổi làm việc với các cấp chính quyền, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn giấy Lee&Man Việt Nam (nhà máy sản xuất giấy) báo cáo tình hình hoạt động, đánh giá của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về công tác bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận kết quả hoạt động hơn một năm qua của nhà máy Lee & Man và đánh giá cao hoạt động đạt công suất lớn, đảm bảo cơ bản các tiêu chuẩn về môi trường cũng như tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động tại địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Nhà máy Lee & Man tiếp tục chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Ngoài ra phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong sản xuất, nhất là vấn đề về bụi, tiếng ồn, mùi hôi, giảm thiểu tác động đến môi trường và nguyên liệu sản xuất giấy.

Đối với địa phương, cần phải quản lý một cách đồng bộ, quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường đối với các cơ sở công nghiệp khác dọc sông Hậu chứ không chỉ riêng nhà máy sản xuất giấy.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh Việt Nam luôn ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, nên việc Nhà máy giấy Lee & Man xin mở rộng quy mô sản xuất giấy trong giai đoạn 2 là điều đáng hoan nghênh, góp phần tăng trưởng cho ngành bao bì giấy tại Việt Nam nói riêng và kinh tế cả nước nói chung.

Ông Chung Wai Fu, Tổng Giám đốc Công ty Lee & Man cho biết, tổng số lao động của Công ty là trên 1.015 nhân viên, trong đó khoảng 90% là người địa phương. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 95% cán bộ, nhân viên là người Việt Nam.

Về vấn đề môi trường, Công ty đã hoàn thành đầy đủ các hồ sơ giấy phép cần thiết theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là các thủ tục quy định về bảo vệ môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Công Ty Giấy Hậu Giang Lee & Man Mở Rộng Quy Mô Sản Xuất - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *