Công Ty Giấy Lee & Man: Đón Đầu Xu Hướng Bao Bì Giấy

0 Comments
Công Ty Giấy Lee & Man: Đón Đầu Xu Hướng Bao Bì Giấy - 1

Không ít các ngành sản xuất, dịch vụ sử dụng bao bì giấy như một hình thức marketing theo xu hướng thân thiện môi trường. Công ty giấy Lee & Man không đứng ngoài cơ hội tiềm năng này.

Sự phát triển ngành giấy hiện nay

Thống kê cho biết thị trường giấy Việt Nam hiện có một doanh nghiệp nhà nước là Tổng Công ty Giấy Việt Nam và 300 công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI. Hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ dưới 100.000 tấn/năm và dưới 20 doanh nghiệp sản xuất quy mô trên 100.000 tấn/năm. Như vậy, mở rộng công suất, đa dạng nguồn nguyên liệu sản xuất giấy là xu hướng của các doanh nghiệp ngành giấy hiện nay. Tháng 9 vừa qua, Công ty Cổ phần Tân Mai Miền Đông đã được cấp phép xây dựng Nhà máy Giấy Tân Mai Miền Đông chuyên sản xuất giấy bao bì với công suất 150.000 tấn/năm.

Nhà máy Lee & Man, trực thuộc tập đoàn Lee & Man Hongkong, được xây dựng tại Hậu Giang là nhà máy giấy có vốn đầu tư nước ngoài 100% với quy mô công suất lớn nhất khu vực ĐBSCL. Hiện nay nhà máy giấy Hậu Giang chuyên cung cấp giấy bao bì được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ chất lượng cao, hiện đại.

Theo ông Đặng Văn Sơn, Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, cho biết chỉ các nhà máy giấy công suất lớn mới có thể đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng sức cạnh tranh. Điều này chỉ có những doanh nghiệp FDI – có lợi thế về tài chính, hệ thống logistics mới làm được. Đây chính là thách thức cho các doanh nghiệp nội địa cần phải bứt tốc thay đổi. Đứng trước nhu cầu bao bì tại Việt Nam đang tăng trưởng, do đó việc giải quyết đầu ra cho các nhà máy sản xuất giấy là điều không khó thực hiện.

Những thách thức mà ngành này đối mặt cũng không phải là ít, chẳng hạn tác động tiêu cực tới môi trường và sự quản lý chặt chẽ hơn với những quy định rõ ràng hơn về việc nhập khẩu giấy phế liệu. Hiệp hội Giấy và Bột Giấy Việt Nam sẽ sớm tiến hành việc xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành giấy năm 2020-2035 dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương. Sắp tới, ngành giấy có khả năng đứng trước giai đoạn thanh lọc theo hướng quy mô và hiện đại hơn.

Công Ty Giấy Lee & Man: Đón Đầu Xu Hướng Bao Bì Giấy - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *