Bước Thay Đổi Của Doanh Nghiệp Giấy

0 Comments
Bước Thay Đổi Của Doanh Nghiệp Giấy - 1

Doanh nghiệp giấy đã và đang không ngừng cải thiện công nghệ nhằm tăng năng suất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Thách thức để cải tiến

Công ty Lee & Man là một trong những doanh nghiệp lớn về sản xuất giấy bao bì. Có thể nói, nhờ nguồn vốn đầu tư mạnh từ tập đoàn mẹ ở Hong Kong, nhà máy Lee & Man được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.  

Các doanh nghiệp giấy vừa và nhỏ đang chịu sức ép cực lớn về cắt giảm chi phí, cải thiện năng suất và khả năng tự chủ trong in ấn bao bì cũng như phục vụ cho nhu cầu số hóa. Chính vì thế họ đang chọn đến các giải pháp in ấn bao bì kỹ thuật số có thể in ngay tại chỗ, trả thành phẩm nhanh chóng để tiết giảm chi phí.

Ngoài ra, tương tự các doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, công ty sản xuất bao bì giấy vừa và nhỏ tại Việt Nam đang chịu sức ép cực lớn về cắt giảm chi phí, cải thiện năng suất và khả năng tự chủ trong in ấn bao bì cũng như phục vụ cho nhu cầu số hóa.

Hiện nay, nhà máy HP Inc. và ePac Flexible đã ghi nhận kỷ lục mới về số lượng máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000 được vận hành trên toàn cầu vào đầu năm nay. Thành tích này đạt được nhờ lượng khách hàng tăng gấp đôi vào năm trước cũng như do nhu cầu thị trường liên tục gia tăng. 

Hiện tại, các công ty ngành sản xuất giấy trong nước nhìn chung vẫn chưa đủ tiềm lực để chạy đua công nghệ so với các đối thủ FDI trong ngành (nhà máy giấy Lee & Man). Áp lực cạnh tranh là vô cùng lớn đặt ra vấn đề làm thế nào để doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ về vốn cũng như những ưu đãi, chính sách làm giảm bớt các khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Bước Thay Đổi Của Doanh Nghiệp Giấy - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *