Headhunt Là Gì ? Giảm Sự Phức Tạp Trong Quá Trình Tuyển Dụng

0 Comments
Headhunt Là Gì ? Giảm Sự Phức Tạp Trong Quá Trình Tuyển Dụng - 1

Ngày nay, khi các chuyên gia đi săn đầu người, nghĩa là họ đang tự tay chọn ra những ứng viên mà bạn tin rằng là tốt nhất cho công việc và điều này có thể rất đáng mừng đối với các ứng viên. Riêng khía cạnh này có thể khiến họ sẵn sàng ngồi dậy và chú ý đến các cơ hội hơn. Do đó, chúng ta nên bắt đầu từ việc tìm hiểu Headhunt là gì ? 

Các công ty săn đầu người là những “chuyên gia” của chuyên gia

Vậy headhunter là gì ? Các thợ săn đầu người cũng có thể được gọi là nhà tuyển dụng hoặc chuyên gia tuyển dụng và họ làm việc thay mặt cho một công ty để lấp đầy các vị trí còn trống với những tài năng hàng đầu. Họ là người trung gian, kết nối các ứng viên tiềm năng với một nhà tuyển dụng đăng tuyển dụng. Lợi ích chính của săn đầu người là bạn đang tiếp cận đối tượng là những ứng viên không tích cực tìm việc và điều này có thể thực sự hiệu quả. Hầu hết những người đang làm việc toàn thời gian, không có năng lượng để bắt đầu tìm kiếm một công việc mới khi họ về nhà, ngay cả khi họ không đặc biệt thích công việc hiện tại của mình. Tuy nhiên, hầu hết đều sẵn sàng lắng nghe những cơ hội mới và bạn có thể thấy rằng mình nắm bắt chúng đúng lúc.

Hiện nay, các doanh nghiệp mới xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Không chỉ vậy, Việt Nam còn là một thị trường đầy tiềm năng thu hút nhiều tập đoàn quốc tế lớn đầu tư. Do đó, nhu cầu về tuyển dụng nhân sự cao cấp cũng ngày một lớn hơn. Các phương pháp truyền thống vẫn có chỗ đứng và có thể hữu ích, đặc biệt nếu chúng được sử dụng cùng với các phương pháp cập nhật hơn, tuy nhiên, cách tiếp cận tập trung hơn có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Có nhiều lợi ích khi lựa chọn công việc săn đầu người, hơn là các phương pháp tuyển dụng truyền thống khác.  Vì vậy, khi lựa chọn công ty săn đầu người để thuê, lãnh đạo công ty cần kiểm tra kỹ lưỡng về trình độ và chuyên môn. Một công ty săn đầu người có uy tín phải có thể cung cấp một số lượng lớn các ứng viên hàng đầu bằng cách sử dụng mối liên hệ của họ. 

Headhunt Là Gì ? Giảm Sự Phức Tạp Trong Quá Trình Tuyển Dụng - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *