Headhunt là gì? Khi công nghệ quyết định đến chất lượng dịch vụ

0 Comments
Headhunt là gì? Khi công nghệ quyết định đến chất lượng dịch vụ - 1

Headhunt là gì? Theo các chuyên gia là phòng (công ty) thuê ngoài được các công ty có nhu cầu tuyển dụng tìm ứng cử viên, được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Vậy giữa headhunter và headhunt có gì khác nhau và chúng có mối quan hệ như thế nào?

Có thể bạn chưa biết Headhunter là gì? Headhunter là cụm từ chỉ những người làm công việc đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc. Headhunter là một bộ phận do hedhunt trực tiếp điều hành và quản lý.  

Việt Nam với thị trường tiềm năng, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư lớn tham gia ngày càng nhiều các hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực, trong đó đặc biệt là nhân sự cấp cao. Các công ty dịch vụ nhân sự ra đời giải quyết được các nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp, để làm được điều này các công ty dịch vụ không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng tối đa công nghệ để đạt được tính chính xác cũng như rút ngắn thời gian trong cuộc đua về dịch vụ nhân sự. 

Khi công nghệ quyết định đến chất lượng dịch vụ

Có thể nói, dịch vụ nhân sự cấp cao chính là một cuộc chơi công nghệ giữa các ông lớn. Chính vì yêu cầu sự phù hợp cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất mà công nghệ được đưa vào tận dụng tối đa để nâng cao tính chính xác cũng như rút ngắn thời gian tìm được đúng người. Một Headhunter giàu kinh nghiệm luôn biết áp dụng công nghệ để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng dựa trên hệ thống data dữ liệu của riêng mình. Họ áp dụng thuật toán cũng như trí tuệ nhân tạo để định hướng nghề nghiệp cho ứng viên cũng như tự động hóa phân tích ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

Nếu như tại Việt Nam, vào những năm 2002, khi VietNamworks đi tiên phong trong tuyển dụng trên mạng Internet, thì đến nay Công nghệ mạng xã hội như Linkedin.com, Talenbold.com đã giúp kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Các Headhunt sử dụng Công nghệ này tích hợp thuật toán tìm Việc phù hợp, thông qua trí tuệ nhân tạo, Chatbot,…. Đã giúp cho Doanh nghiệp và Nhân Tài được kết nối hiệu quả hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, đây cũng là nền tảng không thể thiếu hỗ trợ người làm Headhunter săn nhân sự thành công.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, headhunt là gì và khi áp dụng triệt để công nghệ sẽ quyết định đến chất lượng dịch vụ nhân sự. Để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này thì đừng quên theo dõi trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé!

Headhunt là gì? Khi công nghệ quyết định đến chất lượng dịch vụ - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *