Headhunt là gì? Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự

0 Comments
Headhunt là gì? Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự - 1

Headhunt là gì? Headhunt là công ty trung gian, cung cấp dịch vụ nhân sự cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Các headhunt làm sao để công ty tìm đúng người làm được việc, còn người lao động tìm được một môi trường làm việc như mong muốn.  

Headhunter là gì? Và có mối quan hệ thế nào với headhunt?

Headhunter là cụm từ chỉ những người làm công việc đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc. Trong công ty Headhunt sẽ có các headhunter để tìm kiếm, săn lùng các ứng viên tốt nhất cho một công việc cụ thể.  

Xã hội tiến bộ, công nghệ bùng nổ tạo thêm sự đa dạng việc làm cho thị trường lao động Việt Nam, trong đó mãng tuyển dụng (recruitment Vietnam) ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình dịch vụ phong phú. Không ngừng đổi mới nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả về nhu cầu nhân sự các Recruitment Agencies là lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Recruitment Agency được biết đến là những công ty dịch vụ được trả phí để tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự phù hợp với các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Thông qua dịch vụ tuyển dụng nhân sự này, các công ty & tập đoàn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí tìm kiếm ứng viên tiềm năng mà vẫn tuyển dụng được nhân tài cho các vị trí quan trọng, đồng thời đảm bảo được thông tin chiến lược kinh doanh.

Employment agency nói nôm na là dịch vụ tư vấn việc làm cho ứng viên, giúp ứng viên tìm được công ty phù hợp với năng lực bản thân. Trong khi đó Recruitment agency lại hướng đến lựa chọn của doanh nghiệp khi muốn tuyển dụng nhân sự. Nhưng về cơ bản, sự tồn tại song hành của 2 dịch vụ này nhằm tạo nên kết nối tốt nhất giữa ứng viên và doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tin tưởng dịch vụ tuyển dụng nhân sự bởi những lợi ích phổ biến như: đảm bảo doanh nghiệp tìm được nhân viên phù hợp, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu suất công việc nhờ những tư vấn tận tâm của headhunter dành cho ứng viên trong lúc tuyển dụng,… 

Khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự của công ty danh tiếng, doanh nghiệp luôn nhận được một dịch vụ chất lượng đúng như mong đợi, do họ lấy khách hàng là trọng tâm để hết mình phục vụ nhằm cung cấp những dịch vụ hoàn thiện nhất. Họ luôn lắng nghe và hiểu rõ những mục tiêu của đối tác để từ đó đề xuất các giải pháp nhân sự đột phá giúp khách hàng duy trì lợi thế cạnh tranh trên thương trường

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, headhunt là gì và lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Để biết thêm thông tin về vấn đề này và nhiều thông tin cập nhật mới thì đừng quên theo dõi trên trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé!

Headhunt là gì? Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *