Headhunt là gì? Sự khác biệt giữa headhunt kinh nghiệm và danh tiếng

0 Comments
Headhunt là gì? Sự khác biệt giữa headhunt kinh nghiệm và danh tiếng - 1

Headhunt là gì? Headhunt là công ty trung gian, cung cấp dịch vụ nhân sự cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Các headhunt làm sao để công ty tìm đúng người làm được việc, còn người lao động tìm được một môi trường làm việc như mong muốn.  

Mối quan hệ giữa headhunt và Headhunter

Headhunter là gì? Headhunter là cụm từ chỉ những người làm công việc đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc. Trong công ty Headhunt sẽ có các headhunter để tìm kiếm, săn lùng các ứng viên tốt nhất cho một công việc cụ thể.  

Sử dụng dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên đúng tiêu chí và tiết kiệm thời gian, giúp cho việc vận hành công việc được tiếp diễn một cách trơn tru và thông suốt giữa các bộ phận. Tuy nhiên có sự khác biệt về dịch vụ giữa headhunt có kinh nghiệm và headhunt danh tiếng khi mà doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng.

Chọn đúng các headhunt có kinh nghiệm:

Khi headhunter không nắm rõ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang cần. Khó tránh được khi ứng viên vượt qua vòng đánh giá của headhunter nhưng khi đến vòng phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp thì bị đánh trượt. Điều này xảy ra do bạn chọn lựa các headhunt chưa có kinh nghiệm cũng như chưa am hiểu kinh tế ngành đặc thù của doanh nghiệp. Thực tế để mở công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhân sự là rất dễ nhưng để tồn tại trong thời gian dài đòi hỏi đó phải là công ty được đầu tư bài bản từ công nghệ đến đội ngũ headhunter chuyên nghiệp.

Chọn headhunt có kinh nghiệm để tìm được đúng người làm được việc, nhưng đối với một số doanh nghiệp là chưa thỏa mãn, họ yêu cầu được tư vấn và tuyển dụng được những ứng viên chiến lược, tạo ra sự đột phá nhằm thúc đẩy doanh nghiệp của họ nhanh chóng phát triển. Họ cần đến tiêu chuẩn cao về dịch vụ headhunter và họ chỉ tìm đến các headhunt có danh tiếng

Lợi ích khi chọn được các headhunt danh tiếng:

Khi chọn những headhunt danh tiếng bạn hướng đến tiêu chuẩn cao về dịch vụ, do họ luôn đồng hành cùng khách hàng và cầu toàn về một tiêu chuẩn dịch vụ hoàn hảo. Headhunter danh tiếng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, có thâm niên trong ngành (theo các chuyên gia trên 10 năm) và tạo được sự tin cậy của khách hàng cho những giải pháp được đề xuất. 

Các headhunt danh tiếng có hẳn một kênh tuyển dụng Online để hỗ trợ người lao động và tạo được nguồn ứng viên phong phú. Headhunt danh tiếng luôn lắng nghe và hiểu rõ những mục tiêu của khách hàng để từ đó đề xuất các giải pháp nhân sự đột phá giúp bạn duy trì lợi thế với các đối thủ cùng ngành nghề.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, headhunt là gì và Sự khác biệt giữa headhunt kinh nghiệm và danh tiếng. Để biết thêm thông tin về vấn đề này và nhiều thông tin cập nhật mới thì đừng quên theo dõi trên trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé! 

Headhunt là gì? Sự khác biệt giữa headhunt kinh nghiệm và danh tiếng - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *