Headhunter Là Gì ? Kỹ Năng Quản Lý Tuyển Dụng Nhân Sự Đúng Cách

0 Comments
Headhunter Là Gì ? Kỹ Năng Quản Lý Tuyển Dụng Nhân Sự Đúng Cách - 1

Headhunter – những chuyên gia “săn đầu người”là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và ứng viên. Vì thế, nhiều công ty luôn sẵn sàng trả lương rất cao để thuê các headhunter giỏi. Kiến thức chuyên môn, khả năng thích ứng nhanh hay sử dụng thành thạo công nghệ, cùng tài thuyết phục… là những đặc điểm nổi bật của một headhunter tài năng. Chìa khóa để tìm nguồn cung ứng là tìm ra thứ bạn đang săn lùng và nơi sinh sống. Hãy cùng các chuyên gia kinh tế của Talentnet tìm hiểu về Headhunter là gì nhé.

Sự am hiểu kiến thức nhiều lĩnh vực của người làm

Một cụm từ các cần được nhắc đến là “headhunt”. Vậy headhunt là gì ? Đây là từ chỉ sự liên quan đến những công ty trung gian, cung cấp dịch vụ nhân sự cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng, được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở thị trường lao động Việt Nam.

Headhunter là một công việc rất thú vị và có tiềm năng và triển vọng nếu bạn là người phù hợp cho công việc này, tuy nhiên, bạn sẽ không chỉ cần làm việc chăm chỉ mà còn phải làm việc rất thông minh. Trao thông tin là trao cơ hội, đừng để vuột mất cơ hội ngàn vàng, được headhunt săn đón có nghĩa giá trị của bạn đã được nâng lên trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh việc trao đổi cặn kẽ với nhà tuyển dụng để cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như: vị trí công việc; yêu cầu bằng cấp; kinh nghiệm; kỹ năng bổ trợ, hồ sơ dự tuyển, thời gian tuyển dụng,… Bạn cần khéo léo tạo điểm nhấn hấp dẫn thông qua các vấn đề “tế nhị” như: chế độ lương; phụ cấp; cùng các khoản hỗ trợ khác. Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự từ các công ty headhunter chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhiều ngành nghề mới lần đầu tiên có mặt trên thị trường lao động khiến nhiều ứng viên phân vân về đặc trưng và tính chất riêng có của từng công việc.Xã hội phát triển, công nghệ bùng nổ tạo nên sự phong phú, đa dạng và vô số việc làm cho người lao động. Thời điểm hiện nay bạn có nhiều điều kiện để lựa chọn ngành nghề nhưng lại có quá ít thông tin chất lượng và rõ ràng được công khai, làm cho người lao động dễ lẫn lộn mắc phải sai lầm khi chọn cho mình một công việc. 

Headhunter Là Gì ? Kỹ Năng Quản Lý Tuyển Dụng Nhân Sự Đúng Cách - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *