Headhunter Là Gì ? Liệu Đây Có Là Một Công Việc Trong Mơ Hay Không?

0 Comments
Headhunter Là Gì ? Liệu Đây Có Là Một Công Việc Trong Mơ Hay Không? - 1

Có thể nói tuyển dụng hay còn gọi là headhunter là một nghề vô cùng mới ở Việt Nam, do đó công việc này tại Việt Nam hiện nay chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên đây là một nghề vô cùng nhiều tiềm năng và hoàn toàn có thể khẳng định đây là một nghề cực thu hút trong tương lai. Vậy Headhunter là gì ? Hãy cùng Talentnet tìm hiểu rõ hơn về những giá trị mà công việc này mang lại.

Hướng đến giá trị ứng dụng trong thời gian dài

Headhunter chính là “săn đầu người” và trong công việc thì đây ám chỉ một công việc liên quan tới làm tuyển dụng. Dễ hiểu hơn như chuyên viên tuyển dụng cấp cao, người đi săn chất xám và cả thợ săn đầu người. Đó là những người làm trong ngành tuyển dụng để nhằm mục đích cung cấp những nhân sự cấp cao cho các công ty và cả theo đơn đặt hàng của những doanh nghiệp yêu cầu nhân sự có trình độ cao.

Vậy còn headhunt là gì ? Đây là từ chỉ sự liên quan đến những công ty trung gian, cung cấp dịch vụ nhân sự cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng, được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở thị trường lao động Việt Nam. Có thể nói thị trường tuyển dụng các headhunter này hiện đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết và trở thành công việc đáng mơ ước của nhiều người bởi tính năng động cùng với mức lương nhận được đáng tự hào. Đa phần các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ tuyển dụng headhunter của bên trung gian hay có thể tạm gọi là “môi giới tuyển dụng” khi có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cho những vị trí cấp cao mà không muốn thông cáo rộng rãi hoặc khi không có nguồn tuyển phù hợp.

 Ngoài ra, để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cũng như củng cố sự tin tưởng cho khách hàng, công ty headhunt này cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên về vấn đề nhân sự, mang lại thông tin cực kỳ hữu ích, cần thiết và sát thực tế. tại thị trường Việt Nam, khi VietNamworks là bước đi tiên phong trong tuyển dụng trẻ. Chính vì vậy hãy đến với Talentnet, chúng tôi chính là nền tảng mạng xã hội hay công nghệ không thể thiếu để hỗ trợ người làm headhunter tìm kiếm nhân sự thành công.

Headhunter Là Gì ? Liệu Đây Có Là Một Công Việc Trong Mơ Hay Không? - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *