Headhunter Là Gì? Sự khác biệt của một Headhunter giỏi

0 Comments
Headhunter Là Gì? Sự khác biệt của một Headhunter giỏi - 1

Có thể bạn chưa biết Headhunter là gì? Headhunter là cụm từ chỉ những người chuyên phụ trách công việc đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc.

Mối quan hệ giữa headhunter và headhunt

Trước hết nên hiểu Sự khác biệt của một Headhunter giỏi các bạn nên biết Headhunt là gì? Theo các chuyên gia là công ty trung gian, cung cấp dịch vụ nhân sự cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Trong một headhunt sẽ có các headhunter để tìm kiếm, săn lùng các ứng viên tốt nhất cho một công việc cụ thể.   

Nhiệm vụ của Headhunter là thực hiện tìm kiếm những ứng viên có trình độ, kỹ năng, tư duy, kinh nghiệm, khả năng nổi trội cho các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Để làm được điều này các headhunter phải có kỹ năng bán hàng, kỹ năng đàm phán và kỹ năng xử lý thông tin tốc độ cao, tuy nhiên để được công nhận là một headhunter giỏi phải có sự khác biệt giữa các thợ săn đầu người.

Lập bảng thông tin công việc hấp dẫn

Lựa chọn một ứng viên, bản CV là yếu tố đầu tiên thu hút nhà tuyển dụng. Còn đối với một headhunter, bảng thông tin công việc chính là nền tảng cơ bản để tạo nên sự thành công trong việc tìm kiếm ứng viên. Có được một bảng thông tin công việc chi tiết là chưa đủ hấp dẫn để thu hút các ứng viên.

Ngoài việc trao đổi cặn kẽ với nhà tuyển dụng để cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như: vị trí công việc, yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng bổ trợ, hồ sơ dự tuyển, thời gian tuyển dụng,… Headhunter giỏi khéo léo tạo điểm nhấn hấp dẫn thông qua chế độ lương, phụ cấp, cùng các khoản phúc lợi khác. Biết cách sử dụng ngôn từ tinh tế, lôi cuốn, họ sẽ biến một vị trí tuyển dụng khô khan, cứng nhắc trở nên nổi bật, sáng giá hơn so với các thông tin đăng tuyển cùng loại ở những công ty khác. 

Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi

Trong thực tế, sẽ có nhiều lúc Headhunt nhận được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe; có thể khiến Headhunter khó lòng tìm được người phù hợp. Do đó, một mạng lưới quan hệ rộng rãi sẽ giúp headhunter giỏi xác định nhanh chóng các ứng viên tiềm năng trước khi họ chính thức xuất hiện công khai trên thị trường lao động.

Headhunter giỏi có thể săn đón những sinh viên xuất sắc chưa tốt nghiệp; hoặc giữ mối thâm giao với các quản lý cấp cao của doanh nghiệp lớn, điều đó giúp họ nhận được gợi ý thông tin đắt giá về những ứng viên tiềm năng thích hợp. Một mạng lưới quan hệ rộng rãi trong công việc thật sự sẽ là lợi thế lớn cho headhunter trong quá trình tìm kiếm nhân tài.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, Headhunt là gì? Và sự khác biệt của một Headhunter giỏi. Để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này thì đừng quên theo dõi trên trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé! 

Headhunter Là Gì? Sự khác biệt của một Headhunter giỏi - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *