Headhunter Là Gì ? Thợ Săn Chất Lượng Cho Ngành Nhân Sự

0 Comments
Headhunter Là Gì ? Thợ Săn Chất Lượng Cho Ngành Nhân Sự - 1

Hiện nay, hầu hết mọi người trừ nhóm ngành nhân sự vẫn còn lạ lẫm với cụm từ “thợ săn đầu người”. Vậy headhunter là gì ? Đây chính là người chuyên tìm kiếm những ứng viên có trình độ, kinh nghiệm và các khả năng chuyên môn nổi trội cho các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Hãy theo dõi thêm các thông tin qua bài viết bên dưới bạn đọc nhé.

Thuê ngoài nhân sự chuyên nghiệp 

Các thợ săn và headhunter luôn được biết đến là những con người chuyên đi thực hiện công việc tìm kiếm những ứng viên có trình độ và đồng thời cũng sỡ hữu cho mình những phẩm chất chuyên môn riêng biệt. Đây được biết đến như là một từ dùng để chỉ những người chuyên phụ trách công việc đi săn nhân tài. Họ làm công việc này dựa theo các đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khi có. Và phần lớn người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp sẽ thắc mắc rằng liệu chúng ta sẽ làm thế nào để kết nối với nhau. Câu trả lời chính là thuê ngoài nhân sự thông qua những công ty dịch vụ headhunt. Vậy headhunt là gì

Đây là cụm từ dùng để chỉ các nhóm công ty dịch vụ ở vị trí trung gian, chuyên  cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ nhân sự cho các công ty khi có nhu cầu tuyển dụng.  Họ lựa chọn thuê ngoài một số chức năng nhân sự nhằm củng cố cho lực lượng đã mất. Các thợ săn đầu người chuyên nghiệp luôn biết cách thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế. Hơn ai hết, họ là người hiểu rõ khi tuyển dụng các ứng viên mong muốn điều gì nhất. Bên cạnh có được một công việc ổn định giữa dịch bệnh, đó còn là nhiều phúc lợi xã hội khác kèm theo để níu giữ người lao động ấy gắn bó và đồng hành cùng doanh nghiệp lâu dài. Trong một công ty như thế, sẽ luôn tồn tại hoặc sở hữu nhiều headhunter để tìm kiếm, săn lùng các ứng viên tốt nhất cho một nhóm công việc đặc thù và cụ thể. Nếu vẫn còn băn khoăn trước quá nhiều sự lựa chọn về dịch vụ, hãy chọn tin tưởng vào Talentnet chúng tôi bạn đọc nhé. 

Headhunter Là Gì ? Thợ Săn Chất Lượng Cho Ngành Nhân Sự - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *