Headhunter Là Gì? Vì sao dịch vụ headhunter lại hot?

0 Comments
Headhunter Là Gì? Vì sao dịch vụ headhunter lại hot? - 1

Có thể bạn chưa biết Headhunter là gì? Headhunter là cụm từ chỉ những người chuyên phụ trách công việc đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc.

Trước khi tìm hiểu Vì sao dịch vụ headhunter lại hot, bạn nên biết Headhunt là gì? Theo các chuyên gia là phòng (công ty) thuê ngoài được các công ty có nhu cầu tuyển dụng tìm ứng cử viên, được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Headhunter là một bộ phận do headhunt trực tiếp điều hành và quản lý.  

Dịch vụ Headhunter thực hiện công việc tìm kiếm những ứng viên có trình độ, kỹ năng, tư duy, kinh nghiệm, khả năng nổi trội cho các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Các headhunter làm sao để công ty tìm đúng người làm được việc, còn người lao động tìm được một môi trường làm việc như mong muốn. Dịch vụ headhunter ngày càng được các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao lựa chọn sử dụng nhằm giải tỏa áp lực cho bộ phận nhân sự của đơn vị mình.

Vì sao dịch vụ headhunter lại hot?

Theo xu hướng hiện nay các doanh nghiệp thường muốn sử dụng dịch vụ Headhunter của các headhunt khi cần tuyển dụng những vị trí công việc cấp cao mà không muốn quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển hoặc không thể chủ động tìm được người phù hợp.

Bên cạnh đó, thường những ứng viên có trình độ chuyên môn cao – nhiều kinh nghiệm thường ít khi muốn công khai hồ sơ xin việc của mình trên các website tìm việc trực tuyến hay nộp đại trà vào các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Họ chỉ ứng tuyển khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng và công việc cụ thể. Mặc dù doanh nghiệp nào cũng có bộ phận nhân sự, tuy nhiên sự hạn chế về mối quan hệ với các ứng viên cấp cao sẽ khiến doanh nghiệp khó có thể tự tìm kiếm được người tài phù hợp. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ cần phải tìm đến dịch vụ Headhunter.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi – đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao ngày càng trở nên bức thiết. Bởi những vị trí then chốt này chính là yếu tố quyết định đến thành công hoặc thất bại của mỗi cơ sở kinh doanh sản xuất dịch vụ, đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chất lượng sản phẩm hàng hóa cao, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Kinh tế phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn kinh tế lớn xuất hiện ngày càng nhiều thì nhu cầu sử dụng dịch vụ headhunter (tuyển nhân sự cấp cao) càng lớn.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, headhunt là gì và Vì sao dịch vụ headhunter lại hot. Để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này và các thông tin khá lý thú khác thì đừng quên theo dõi trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé! 

Headhunter Là Gì? Vì sao dịch vụ headhunter lại hot? - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *