Hr Payroll Outsourcing Trong Thực Tế Hiện Nay

0 Comments
Hr Payroll Outsourcing Trong Thực Tế Hiện Nay - 1

Hr Payroll Outsourcing (HPO) còn được gọi với cái tên quen thuộc là dịch vụ thuê người tính lương hộ, hiện đã làm thay đổi các quy trình tính toán, cũng như phân bổ nhân lực tại doanh nghiệp. Nó đang dần giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hoá các hoạt động và tiêu chuẩn hoá. Một khi HPO thực sự được chú trọng và nâng cao, các doanh nghiệp nội địa có thể tự động hoá các quy trình doanh nghiệp, cải thiện hiệu quả quản lý nhân viên, loại bỏ được các lỗi do thao tác của con người và đồng thời đạt được hiệu quả vận hành cao hơn.

Giá trị của việc thuê nhân công

Hiện nay, Payroll Services in Vietnam nói chung và Payroll Processing Services nói riêng không chỉ là tính lương và chi trả cho người lao động một cách đơn thuần, mà hơn thế nữa, nó còn là dịch vụ giúp tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp trả lương cho phù hợp với quy định của pháp luật và khả năng tài chính của công ty đó. Điều này đảm bảo sự công bằng về lương thưởng và tạo ra nhiều động lực khuyến khích người lao động gắn bó và đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp. 

Tại sao có thể khẳng định chắc chắn như vậy ? Bởi trên thực tế, một số công ty lớn hiện nay đều có được sự đa dạng về loại hình nhân viên như: nhân viên cố định, nhân viên full-time/part-time, nhân viên hợp đồng, nhân viên theo dự án, … Đối với từng loại hình cho thuê lao động sẽ mang đến các điều luật, các mức lương và mức thuế khác nhau. Chính điều này tạo khó khăn khi các quy định về Luật Lao động luôn có những quyết định mới hàng tháng, dự thảo sửa đổi luật hàng kỳ. Và khi nguồn lực nội bộ không chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong mảng tài chính kế toán sẽ gây ra tình trạng quá quá tải công việc. Quan trọng hơn, sự thiếu chuyên môn và kinh nghiệm này có thể dẫn đến những hạch toán sai lầm, những sai số nhỏ trong bảng excel sẽ là thiệt hại lớn trên thực tế. Vì thế, Hr Outsourcing Services được tìm đến nhằm đơn giản hóa những vấn đề này. Bên cạnh đó, cũng giúp doanh nghiệp có được thêm nhiều lựa chọn về payroll providers đáng tin cậy. 

Nhìn chung, việc thuê người từ bên ngoài là một thực trạng phổ biến hiện nay. Nhưng cũng cần xây dựng nguồn nhân lực cá nhân của doanh nghiệp để hỗ trợ tối đa cho những bước phát triển cần thiết trong tương lai.

Hr Payroll Outsourcing Trong Thực Tế Hiện Nay - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *