Chiến Lược Mở Rộng Của Tập Đoàn Lee & Man Tại Việt Nam

0 Comments
Chiến Lược Mở Rộng Của Tập Đoàn Lee & Man Tại Việt Nam - 1

Nắm bắt được sự mở rộng của ngành giấy tại Việt Nam, Lee & Man đã đặt những nền tảng đầu tiên là nhà máy tại Hậu Giang. Trong thời gian tới, công ty sẽ có nhiều chiến lược mở rộng quy mô trên nhiều tỉnh thành khác.

Những đóng góp của ngành giấy với nền kinh tế 

Những ngành sản xuất nguyên liệu có mối liên hệ mật thiết với nền kinh tế quốc dân và với sự phát triển của xã hội; bao gồm sản xuất bột giấy, giấy (bao gồm giấy và bìa giấy, giấy thủ công), gia công sản xuất giấy liên quan đến nông nghiệp, lâm nghiệp, hóa chất, máy móc, điện tử, năng lượng, giao thông vận tải và các lĩnh vực khác.  

Tốc độ phát triển trung bình của ngành giấy hiện tại khoảng 10-12%/năm, riêng giấy bao bì khoảng 15-17%/năm, trong lĩnh vực này đã có những dự án đầu tư công suất lớn đang hoạt động, với công suất mỗi dự án khoảng 400.000 – 500.000 tấn/năm (nhà máy giấy Lee & Man); một số doanh nghiệp đang dự kiến đầu tư dự án với công suất trên 1.000.000 tấn giấy bao bì/năm.  Sản xuất của ngành giấy đóng góp khoảng 1,5% giá trị GDP, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD trong năm 2018. 

Hiện ngành giấy Việt có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ngoại, tiêu biểu như công ty giấy Lee & Man. Lee & Man có nhà máy giấy tại Hậu Giang, sở hữu quy mô lớn nhất khu vực ĐBSCL. 

Tuy nhiên các mặt hàng giấy bao bì cao cấp các nhà máy giấy trong nước vẫn chưa đủ công nghệ tiên tiến để sản xuất. Với những doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn, được trang bị đầy đủ công nghệ cao, thiết bị tối tân như doanh nghiệp giấy Lee & Man làm tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành. 

Hơn nữa, thị trường nguyên liệu giấy thu hồi còn lệ thuộc nhiều vào tình hình và chính sách của Trung Quốc. Chính vì điều này, nhà nước cần coi công nghiệp sản xuất bao bì giấy và tái chế giấy là ngành công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, do nguồn nguyên liệu có thể tái tạo được (rừng trồng); sản phẩm sau sử dụng có thể tái chế 100%; các chất thải trong quá trình sản xuất (nước thải, khí thải, chất thải rắn,…) đều có thể được xử lý triệt để đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường… Đồng thời sớm ban hành Luật tái chế và sử dụng hiệu quả tài nguyên.

Chiến Lược Mở Rộng Của Tập Đoàn Lee & Man Tại Việt Nam - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *