Nhà Máy Giấy Hậu Giang: Thế Nào Là Quy Trình Tái Chế Giấy?

0 Comments
Nhà Máy Giấy Hậu Giang: Thế Nào Là Quy Trình Tái Chế Giấy? - 1

Để có nguồn giấy tái chế, nhà máy giấy Hậu Giang cần phải thu thập một lượng lớn giấy đã qua sử dụng. Cùng tìm hiểu quy trình tái chế này trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy tái chế có từ đâu?

Xu hướng tái chế giấy trong nhiều năm gần đây rất phổ biến. Nhà máy giấy Lee & Man là nơi chuyên sử dụng các nguồn nguyên liệu tái chế để bảo vệ môi trường, tài nguyên rừng. Cho đến nay, nhà máy sản xuất giấy này đã cung cấp cho thị trường sản lượng giấy tái chế rất lớn, phù hợp với nhu cầu thị trường cũng như thể hiện sự quan tâm với môi trường.

Tái chế giấy diễn ra như sau:

– Các loại giấy cũ được thu thập từ nhiều nguồn như văn phòng, nhà ở và trường đại học.

– Sau khi gom lại, giấy được phân loại riêng biệt. Việc phân loại là rất cần thiết vì nó quyết định lượng chất xơ có thể được chiết xuất từ ​​bột giấy.

– Giấy được sắp xếp sau đó được chuyển thành bột giấy bằng nước, hydro peroxide và xút với xà phòng. Do đó, bột giấy hình thành được sàng lọc cho các mảnh vụn không phải là giấy như ghim và nhựa.

– Bột giấy chuyển thành dạng sợi và sẽ được khử mực nhiều lần cho đến khi nó trở thành màu trắng.

– Bột giấy trắng được đưa vào các con lăn, loại bỏ phần lớn nước sau đó được chuyển vào máy sấy.

– Cuối cùng, bột giấy gần như khô được đẩy qua một loại máy ủi để cuộn nó vào lớp giấy mong muốn.

Có một đặc điểm trong việc tái chế giấy đó là giấy chỉ tái chế được tối đa 6 lần. Khác với kim loại, tính chất kim loại được giữ lại sau khi tái chế nhiều lần, nhưng giấy tái chế dẫn đến giảm độ dài của sợi. Sau một vài lần, giấy cũ sẽ đạt đến độ không thể tái chế được nữa.

Văn phòng nên trang bị máy hủy giấy. Đây là một thiết bị cơ học cắt giấy thành các mảnh, dải hoặc các hạt mịn. Bạn cũng có thể đầu tư vào một máy hủy phế liệu giúp cắt giảm nguyên liệu, điều này lý tưởng cho các ngành sản xuất, văn phòng lớn, doanh nghiệp nhỏ. máy hủy phế liệu làm cho cuộc sống tiện lợi cũng như quản lý được rủi ro.

Nhà máy Lee & Man là một trong những doanh nghiệp sản xuất giấy có quy mô lớn trong ngành bao bì giấy Việt Nam, chuyên sản xuất các loại giấy dùng trong văn phòng, sinh hoạt, sản xuất. 

Nhà Máy Giấy Hậu Giang: Thế Nào Là Quy Trình Tái Chế Giấy? - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *