Câu Chuyện Kinh Doanh Bền Vững Của Nhà Máy Lee & Man Việt Nam

0 Comments
Câu Chuyện Kinh Doanh Bền Vững Của Nhà Máy Lee & Man Việt Nam - 1

Để được ghi nhận là doanh nghiệp phát triển bền vững, nhà máy Lee & Man đã chủ động thay đổi và điều chỉnh quá trình sản xuất cũng như có những cống hiến tích cực cho cộng đồng.

Bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống nhân viên

Nhà máy giấy Lee & Man lúc bước chân đến thị trường Việt Nam thì các bài học quý giá về môi trường từ sự cố Formosa Hà Tĩnh, Vedan… vẫn còn sức nóng. Do đó, vấn đề môi trường một lần nữa được đào sâu khi Lee & Man xây dựng nhà máy giấy quy mô tại Hậu Giang và đương đầu với nhiều thách thức khi đó.

Cho đến nay, công trình xử lý nước thải nội khu tại nhà máy sản xuất giấy đã được đảm bảo bằng quy trình xử lý 4 bước và có nhiều bước cải tiến tích cực. Trong năm 2019, Lee & Man Việt Nam đã nhập một đợt máy mới trị giá khoảng 20 tỷ đồng, dành hơn 6,7 tỷ đồng để gia cố, cải tiến hệ thống xử lý thải. “Chúng tôi liên tục thử nghiệm và thay đổi vật liệu nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong việc xử lý tiếng ồn, mùi và đảm bảo chất lượng nước thải hợp quy định. Mặc dù chi phí đầu tư cao hơn nhiều nhưng chúng tôi sẵn sàng làm điều đó vì sự phát triển bền vững cho các thế hệ tiếp theo.” – ông Patrick Chung – Tổng giám đốc Lee & Man Việt Nam khẳng định.

Năm 2019, nhà máy giấy Hậu Giang Lee & Man Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành bao bì giấy duy nhất nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp doanh nghiệp được vinh danh PTBV và đây chính là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện những cam kết về PTBV mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

Lee & Man từng gặp khó khăn khi nguồn lực lao động chất lượng cao tại địa phương còn quá ít. Ngoài ra, mắt xích quan trọng nhất chính là hoạt động bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực khoa học và công nghệ, nhất là ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn hạn chế. Tuy nhiên, sau những lúng túng khó tránh bước đầu, doanh nghiệp đã tìm thấy lối ra bằng cách chủ động đào tạo nhân lực chất lượng. Do đó, Lee & Man đã phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực và Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh… để mở lớp đào tạo sinh viên ngành điện và kỹ thuật sản xuất giấy từ địa phương và tài trợ toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt cho các em.

Câu Chuyện Kinh Doanh Bền Vững Của Nhà Máy Lee & Man Việt Nam - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *