Nhà Máy Lee & Man: Ngành Giấy Sau Dịch Phục Hồi Chậm

0 Comments
Nhà Máy Lee & Man: Ngành Giấy Sau Dịch Phục Hồi Chậm - 1

Nhà máy Lee & Man cho biết hiện tại hoạt động sản xuất vẫn còn chưa khôi phục hoàn toàn. Đây cũng là tình trạng chung của ngành giấy hậu COVID-19. 

Ngành giấy hiện tại ra sao?

Tổng quan về tình hình ngành giấy: 

Làn sóng công nhân viên quay lại nhà máy có thể bị trì hoãn hoặc tạm ngưng chưa rõ thời hạn;

Nhà máy giấy đối mặt với những thách thức lớn trong phòng ngừa dịch bệnh và kiểm soát an ninh;

Sau khi công việc bắt đầu, có thể đối mặt với tình huống thiếu hụt giấy nguyên liệu, vật tư, phụ tùng thay thế, cùng những hạn chế về năng lực và hiệu quả của dịch vụ hậu cần;

Nhu cầu giấy sản xuất bao bì sau dịch bệnh có thể tăng mạnh và giá cả sẽ tăng đi theo với giá nguyên liệu tăng do thiếu hụt;

Nhu cầu về các loại hộp giấy đựng đồ ăn, khăn giấy và các loại giấy đặc biệt có thể tăng mạnh, trong khi nhu cầu về giấy văn phòng có thể sẽ giảm.

Bên cạnh đó, giá giấy đầu vào tăng, kéo theo giá của một số mặt hàng bao bì như hộp giấy, thùng carton, túi giấy, tem, nhãn, thẻ treo, vật phẩm quảng cáo POSM…  

Nhà máy giấy Lee & Man chuyên sản xuất các loại giấy bao bì. Trong tương lai, bao bì giấy là sự lựa chọn rõ ràng nhất để thay thế cho bao bì từ vật liệu polime. Hiện nay công ty giấy Lee & Man đẩy mạnh các sản phẩm giấy tái chế phù hợp với thị hiếu tiêu dùng.

Ví dụ, Starbucks chỉ sử dụng cốc giấy và tích cực tham gia vào các sáng kiến tái chế giấy bao gồm cả hệ thống điều khiển vòng kín (closed-loop systems) ở một số địa điểm nhất trên toàn thế giới.

Nhà máy Lee & Man nhận định, những cải thiện hơn nữa trong tái chế giấy cũng sẽ giúp phát triển thị trường bao bì, cụ thể hơn là những tiến bộ gần đây đã làm cho ngành sản xuất giấy tái chế bao bì giấy cùng với bao bì giấy gợn sóng. Điều này sẽ giảm chi phí tái chế đáng kể và thúc đẩy nhu cầu giấy tái chế ngày càng tăng cao. Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện tại cũng đang rất tích cực trong thị trường này, một phần do áp lực từ chính phủ và phần khác là do sự gia tăng đáng kể của các nhóm bảo vệ môi trường.

Nhà Máy Lee & Man: Ngành Giấy Sau Dịch Phục Hồi Chậm - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *