Nhà Máy Lee & Man Thực Hiện Biện Pháp Phòng Dịch Bệnh

0 Comments
Nhà Máy Lee & Man Thực Hiện Biện Pháp Phòng Dịch Bệnh - 1

Trước tình hình dịch cúm corona chuyển biến vô cùng phức tạp, nhà máy Lee & Man Việt Nam đã tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Cách ly nhân viên từ Trung Quốc

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper (Hồng Kông – Trung Quốc), nhà máy sản xuất giấy ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Hiện công ty có trên 100 người Trung Quốc đang làm việc. 

Ngày 31.1, nhà máy giấy Hậu Giang Việt Nam (thuộc ngành bao bì giấy) cho biết, đứng trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona chủng mới gây ra, công ty đang tiến hành cách ly đối với các nhân viên Trung Quốc sau đợt nghỉ Tết âm lịch.

Với những nhân viên về Trung Quốc trước Tết đã được công ty cho nghỉ thêm 1 tuần. Đối với nhân viên Trung Quốc (sống tại khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc) hiện đã quay lại nhà máy làm việc, công ty đã tiến hành cách ly tại khu vực ký túc xá thuộc công ty. Họ sẽ chịu sự giám sát thân nhiệt liên tục trong vòng 14 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu sức khỏe bình thường sẽ được quay lại làm việc.

Bên cạnh đó lãnh đạo nhà máy giấy quyết định từ chối tiếp đón tất cả người nước ngoài đến công ty, bao gồm cả nhà cung ứng, các đơn vị thi công.

Theo thông tin tại địa phương, Hậu Giang đã xuất hiện một trường hợp có biểu hiện sốt sau khi trở về từ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đó là bà T.N.A (ngụ huyện Vị Thủy). Bà A có chuyến đi đến Hắc Long Giang rồi trở về Việt Nam. Đến tối ngày mùng 5 tết (29.1), bà A có biểu hiện sốt nhẹ nên đến Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ để khám.

Sau khi xác minh đầy đủ các thông tin người bệnh, các nhân viên y tế yêu cầu bà A ở lại để theo dõi, đồng thời lấy mẫu máu gửi đi xét nghiệm.

Đến nay, sức khỏe của bà A đã ổn định, hết sốt. Tuy nhiên, bà A vẫn được các ly để theo dõi trong lúc chờ có kết quả xét nghiệm chính thức, vì chưa thể xác định người phụ nữ này có mắc bệnh có liên quan bệnh viêm phổi Corona hay không. Kết quả là bà A âm tính với virus corona chủng mới.

Nhà Máy Lee & Man Thực Hiện Biện Pháp Phòng Dịch Bệnh - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *