Nhà Máy Lee & Man: Xu Hướng Sử Dụng Bao Bì Giấy Tăng Mạnh

0 Comments
Nhà Máy Lee & Man: Xu Hướng Sử Dụng Bao Bì Giấy Tăng Mạnh - 1

Theo nhà máy Lee & Man, ngành giấy bao bì có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai bởi xu hướng sử dụng bao bì giấy hiện nay đang tăng mạnh.

Tăng trưởng mạnh

Xu hướng ngày càng gia tăng trong sử dụng giấy bao bì cho thương mại và xuất khẩu, kết hợp với việc hạn chế sản xuất của Trung Quốc, đang góp phần giúp các doanh nghiệp giấy bao bì tại Việt Nam được hưởng lợi, trong đó có công ty giấy Lee & Man.

Nhiều doanh nghiệp giấy bao bì tại Việt Nam đang được hưởng lợi do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của giấy bao bì trong thương mại và do sự hạn chế sản xuất của Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Cụ thể là sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam hoạt động xuất khẩu tăng trưởng nhanh trong thời gian vừa qua đã thúc đẩy nhanh nhu cầu bao bì đóng gói hiện nay. Bởi những quy định mới của Trung Quốc, nước này hiện đang hạn chế sản xuất và trở thành nước nhập siêu giấy công nghiệp lớn, tạo nhiều cơ hội cho các nhà máy giấy trong nước trong ngành. Ngoài ra, những ưu điểm vượt trội của giấy bao bì so với bao bì nhựa, kim loại và gỗ đã khiến mặt hàng này dần trở nên phổ biến tại các nước trên thế giới.

Tiềm năng của ngành giấy bao bì tại thị trường Việt Nam là rất lớn do bao bì giấy hiện là sản phẩm chính, chiếm gần 50% tổng tiêu thụ toàn ngành giấy và chiếm 45% tổng kim ngạch nhập khẩu giấy. Theo Lee & Man, một số ngành quan trọng chủ yếu sử dụng giấy bao bì là công nghiệp thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, điện tử, da giày và thủy sản. Hiện nhà máy giấy Lee & Man là một trong những đơn vị xuất khẩu giấy nhiều nhất.

Số liệu từ Hiệp hội Giấy và Bột giấy cho thấy Việt Nam tiêu thụ 3,5 triệu tấn mỗi năm, trong đó giấy in 350.000 tấn, giấy bao bì 2,5 triệu tấn, tissue 195.000 tấn, còn lại là các loại giấy khác. Cho đến năm 2025, dự báo nhu cầu dành cho giấy bao bì có thể lên đến 10 triệu tấn.

Nhà Máy Lee & Man: Xu Hướng Sử Dụng Bao Bì Giấy Tăng Mạnh - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *