Để Trẻ Không Sốt Cao Đột Ngột Mùa Đông Này, Cần Làm Những Điều Sau

0 Comments
Tập thói quen rửa tay cho trẻ

Đề phòng trẻ bị sốt cao đột ngột do nhiễm siêu vi, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe của trẻ trong mùa đông này bằng những thói quen lành mạnh, khoa học như dưới đây. 

Rửa tay thường xuyên

Trẻ nhỏ hay tiếp xúc, cầm nắm nhiều đồ vật, nhất là khi đi chơi ở ngoài. Vi khuẩn và vi trùng có ở khắp nơi, do đó nếu không tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên nhất là trước khi ăn, rất dễ khiến trẻ bị sốt do nhiễm siêu vi. Rửa tay đúng cách là dùng nước sạch và xà phòng sát khuẩn, hoặc bạn có thể đem theo dung dịch rửa tay bên người để vệ sinh tay cho trẻ bất cứ lúc nào. 

Tập thói quen rửa tay cho trẻ
Tập thói quen rửa tay cho trẻ

Cắt móng gọn

Không chỉ bàn tay mà các kẽ móng tay cũng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Trẻ có thói quen cầm nắm đồ ăn đưa lên miệng, dụi mắt, mũi… là đường lây bệnh truyền nhiễm phổ biến.  Vi khuẩn Staphylococcus Aureus hay có trong móng tay trẻ, nếu tiếp xúc rất dễ làm trẻ nổi mụn, áp xe và là môi trường cho giun phát triển. Trẻ dưới 6 tuổi bạn nên dùng cắt móng riêng cho trẻ nhỏ để cắt. Điều này cũng giảm nguy cơ nhiễm bệnh đường hô hấp và truyền nhiễm nếu trẻ ngậm mút ngón tay.

Chải răng, súc miệng 

Để có hệ hô hấp khỏe mạnh, hạn chế bệnh truyền nhiễm trong mùa dịch bệnh này, bạn cần tập cho trẻ cách chải răng và súc miệng bằng nước muối loãng 2 lần 1 ngày. Lưu ý nên mua nước muối có sẵn, không tự ý pha vì có thể không đúng tiêu chuẩn. 

Súc miệng hàng ngày ở người lớn lẫn trẻ em giúp phòng các bệnh viêm đường hô hấp, nhất là viêm họng do virus, vi khuẩn. Ngoài ra súc miệng sau khi ăn hạn chế mảng bám trên răng, giúp trẻ bảo vệ răng miệng.

Vệ sinh mũi họng

Bên cạnh đánh răng súc miệng thì thường xuyên vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ giúp hạn chế bệnh viêm đường hô hấp trên. Nên vệ sinh mũi cho trẻ sau khi đi chơi bên ngoài về, làm sạch bụi bẩn hạn chế viêm mũi dị ứng cho trẻ.

Khi trẻ ho hay hắt hơi, bố mẹ nên dạy con biết cách che miệng bằng khuỷu tay, khăn giấy hoặc khăn tay. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp khi ra đường cả nhà cần đeo khẩu trang, đặc biệt trẻ em cần che chắn kỹ, có thể sử dụng màn mỏng trùm đầu tránh bụi. 

Tham khảo thêm: Trẻ Sốt Cao Đột Ngột, Chân Tay Lạnh Là Bị Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *