Nhiễm Covid-19 & Cách Điều Trị Sốt Cao Mắt Đỏ Tại Nhà

0 Comments
Vận động tại chỗ giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn

Khi đã xác định được bản thân bị sốt cao mắt đỏ ho nhiều do nhiễm virus Corona, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn chăm sóc tại nhà như bên dưới. 

Những điều cần làm khi mắc Covid

Đeo khẩu trang liên tục, tốt nhất nên thay tối thiểu 2 lần trong 1 ngày. Trước khi vứt khẩu trang cũ cần xịt sát khuẩn bằng cồn. Tuyệt đối không dùng lại.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, dung dịch rửa tay. Lau chùi các đồ vật hay tiếp xúc trong nhà. 

Dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sốt. 

Ăn uống không nên kiêng cử, thay vào đó cần bổ sung nhiều các vitamin, khoáng chất, protein, đạm từ các loại thực phẩm thiết yếu như thịt cá, rau củ trái cây tươi để tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể. Uống nhiều nước có thể giúp hạ sốt nhanh hơn.

Vận động tại chỗ giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn
Vận động tại chỗ giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn

Người bệnh nên dành từ 15 – 20 phút để vận động để tăng cường trao đổi chất, bài tiết mồ hôi giúp giảm sốt.

Không nên suy nghĩ bi quan, mất tinh thần có thể khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Rất nhiều người đã tự chữa khỏi Covid tại nhà thành công, chắc chắn bạn cũng làm được!

Liên hệ với nhân viên y tế khi tình trạng bệnh không thuyên giảm dù tích cực điều trị. Nhất là khi có dấu hiệu như sốt cao 38 độ C trở lên, mất vị giác, khó thở, đau ngực, ho, đau họng và tiêu chảy. Các triệu chứng cho thấy bệnh chuyển biến nặng đó là lờ đờ, mặt mũi nhợt nhạt, môi tím tái, khó thở. 

Một số điều cần lưu ý

Luôn giữ khoảng cách với người thân. Hãy thông báo cho những người xung quanh biết bạn đang bị nhiễm bệnh để mọi người hạn chế tiếp xúc gần, cũng như nâng cao ý thức phòng bệnh.

Nếu cần người chăm sóc, không nên để nhiều người tiếp xúc người bệnh. Người chăm sóc cần khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, nhất là không có các bệnh nền.

Không sử dụng chung đồ với người đang bị mắc Covid.

Bệnh nhân tự chữa bệnh tại nhà cần ở yên trong phòng, tốt nhất nên sử dụng nhà vệ sinh riêng. Chú ý phòng ốc cần được vệ sinh, thông thoáng để giảm nồng độ virus trong không khí. Khi nhận thấy các triệu chứng bệnh giảm, có thể sử dụng bộ test Covid hoặc liên hệ nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm. 

Tham khảo thêm: Sốt Cao Mắt Đỏ Ho Nhiều: Dấu Hiệu Nhiễm COVID-19?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *