Nguyên Nhân Gây Ra Sốt Cao Nôn Ở Trẻ Em

0 Comments
Nôn ói khiến cho nhiều bé trở nên cáu gắt, khó chịu trong suốt quá trình điều trị bệnh

Sốt và nôn ói là những triệu chứng hay thường gặp ở trẻ. Nhưng đối với một số phụ huynh lần đầu trở thành cha mẹ nên sẽ ít nhiều có sự bỡ ngỡ, không biết nên xử trí làm sao trong trường hợp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân gây các triệu chứng và bệnh lý sốt cao nôn ở trẻ em bạn đọc nhé.

Nôn ói khiến cho nhiều bé trở nên cáu gắt, khó chịu trong suốt quá trình điều trị bệnh
Nôn ói khiến cho nhiều bé trở nên cáu gắt, khó chịu trong suốt quá trình điều trị bệnh

Nguyên nhân gây bệnh như thế nào ?

Hiện nay, sốt cao nôn ở trẻ em trong quá trình bệnh có nhiều nguyên nhân. Tuy vậy, sau đây chính là một trong nhiều những nguyên nhân gây phổ biến rất thường gặp ở trẻ.

  1. Ngộ độc thức ăn

Ngộ độc chính là triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh rất phổ biến và sẽ khiến chúng ta nghĩ ngay khi thấy trẻ nôn ói. Có rất nhiều loại ngộ độc nhưng lý do xuất phát từ thức ăn sẽ là chủ yếu. Bởi trẻ con ở độ tuổi phát triển thường ăn nhiều loại thức ăn cùng lúc, sự kết hợp như vậy sẽ rất dễ khiến cơ thể khó tiếp nhận và gây ra trạng thái nôn ói, kèm theo sốt cao. Bệnh sẽ xuất hiện nhanh chóng sau vài giờ ăn phải, và đôi khi chúng còn kèm theo cả biểu hiện tiêu chảy.

  • Viêm dạ dày

Viêm dạ dày hoặc đau dạ dày đều là những triệu chứng bệnh gây ra tình trạng đau đớn và kèm theo sốt cao, nôn ói ở trẻ nhỏ. Nên đưa bé đến thăm khám tại các cơ sở y tế để được điều trị và xử lý bệnh kịp thời.

  •  Tắc ruột

Đây được biết đến là một tình trạng hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Tuy vậy, chúng cũng thuộc nhóm bệnh lý nguy hiểm. Khi bệnh xuất hiện sẽ khiến các thành ruột của bé đau đớn, quặn thắt và gây ra tình trạng buồn nôn thường thấy. 

  • Trào ngược dạ dày và thực quản

Đây được đánh giá là một trong số nhóm bệnh lý tương đối phổ biến ở nhóm trẻ sơ sinh. Trẻ nhỏ ở giai đoạn này khi bú sữa mẹ thường sẽ bị trớ, nôn ói thì sẽ nhiều khả năng bị mắc loại bệnh này.

Nhìn chung, dẫu ở giai đoạn nào trong sự phát triển cũng cần có được sự quan tâm từ cha mẹ. Hãy luôn dành thời gian để chăm sóc cho quá trình lớn lên này của bé bạn nhé.

Tham khảo thêm: Sốt Cao Nôn Ở Trẻ Em: Nên Được Xử Lý Như Thế Nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *