Sốt Cao Uống Thuốc Không Hạ Gây Ảnh Hưởng Như Thế Nào ?

0 Comments
Bé bị sốt cao liên tục không hạ, cần phải xử trí như thế nào ?

Sốt được xem là tình trạng bệnh lý tương đối phổ biến ở hầu hết người bệnh. Với một số người bệnh, cơ thể họ thích nghi nhanh chóng với thuốc. Nhưng vẫn có một số bệnh nhân sốt cao uống thuốc không hạ gây ra nhiều sự lo lắng cho cả bệnh nhân và bác  sĩ.

Làm sao để tránh bị sốt ?

Sốt và các tình trạng viêm nhiễm khác là bệnh lý phổ biến ở nhiều người. Việc người bệnh sốt cao uống thuốc không hạ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thuốc chưa đúng, cơ thể người bệnh không thích ứng, … Việc tìm ra nguyên nhân là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ có những biện pháp xử lý hiệu quả hơn. Do đó, bệnh nhân cần nên là người tuân thủ các yêu cầu chỉ định của bác sĩ, hợp lý để quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi.

Một trong nhiều việc khiến công tác chuẩn đoán bệnh gặp khó khăn chính là việc người bệnh không hợp tác. Dẫu bệnh đã xuất hiện lâu trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh lý phụ kèm theo những người mắc đã khai bệnh án thiếu chính xác, dẫn đến việc phát hiện sử dụng thuốc chưa được đúng và kịp thời. Mặc dù, sốt hoặc các dạng viêm nhiễm đều ở thể nhẹ, nhưng khi sốt cao uống thuốc không hạ cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ phần nào khiến cho cơ thể người bệnh bị ảnh hưởng. Sử dụng thuốc uống sai cách, sai liều tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu đến gan và thận. 

Bé bị sốt cao liên tục không hạ, cần phải xử trí như thế nào ?
Bé bị sốt cao liên tục không hạ, cần phải xử trí như thế nào ?

Việc chăm sóc người bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả điều trị. Đối với người bệnh là trẻ nhỏ, rất nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc chườm khăn lạnh, tắm nước lạnh sẽ giúp trẻ hạ nhiệt nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc làm này vô cùng nguy hiểm, chúng khiến cho nhiệt tăng cao hơn vì trẻ đã bị nhiễm lạnh, máu cũng sẽ chậm lưu thông trong cơ thể hơn. Bất kỳ việc làm gì, đặc biệt với trẻ nhỏ khi bị bệnh cần nên thông qua sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Họ đều là những người có chuyên môn để xác định đúng tình trạng bệnh cho trẻ. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, cần nên đưa trẻ đến thăm khám tại bệnh viện để được hướng dẫn kỹ hơn.

Tham khảo thêm: Sốt Cao Uống Thuốc Không Hạ Có Gây Nguy Hiểm Không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *