Nên Dùng Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Kháng Viêm Như Thế Nào ?

0 Comments
Không nên cho trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng các loại thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc và tác dụng

Thuốc giảm đau hạ sốt kháng viêm là một trong số nhiều loại thuốc có mức độ sử dụng khá rộng rãi trên thị trường dược phẩm hiện nay. Việc người bệnh tự do sử dụng chung ngay khi cơn đau vừa xuất hiện cũng đã dần trở thành một thói quen xấu, được lan truyền vô cùng phổ biến. Vậy nên dùng các loại thuốc kháng sinh này như thế nào để đạt được hiệu quả cao, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho người bệnh ? Hãy tìm hiểu về điều này qua bài viết bên dưới nhé.

Cách sử dụng thuốc ra sao ?

Thuốc giảm đau hạ sốt kháng viêm dẫu được luôn là sự ưu tiên số một, được sử dụng rất phổ biến và là nhóm thuốc không thể thiếu với một số bệnh nhân. Nhưng khi sử dụng sai cách hoặc quá liều sẽ khiến cơ thể gánh chịu những rủi ro không mong muốn như suy gan, suy thận, dị ứng hay ngộ độc, và thậm chí trong trường hợp đáng tiếc nhất chính là tử vong. 

Có rất nhiều loại thuốc kháng sinh trên thị trường, nhưng hai trong số đó nổi bật và được dùng nhiều nhất chính là  aspirin và paracetamol. Tuy nhiên, paracetamol lại chính là loại có mức độ an toàn nhất khi sử dụng. Aspirin tuy cũng là loại kháng sinh được tin dùng, nhưng nó lại mang trong mình nhiều tác dụng đối với những cơ thể nhạy cảm như tăng nguy cơ xuất huyết, viêm loét dạ dày, … Bệnh nhân nếu là phụ nữ và trẻ em thì không nên sử dụng nhóm thuốc này bởi những  tác dụng phụ đã kể trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ. Hapacol cũng đã sản xuất ra nhiều chế phẩm thuốc kháng sinh dưới dạng paracetamol tốt nhất, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Điều này giúp cho người bệnh có thể an tâm và tự do lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu của chúng tôi. Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị, người bệnh nên vận động nhẹ và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên mỗi ngày. Bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin C để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để xây dựng một hệ miễn dịch vững chãi. 

 Không nên cho trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng các loại thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc và tác dụng
 Không nên cho trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng các loại thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc và tác dụng

Tham khảo thêm: Thuốc Giảm Đau Hạ Sốt Kháng Viêm Dùng Cho Trẻ Như Thế Nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *