Công Ty Giấy Lee & Man: Doanh Nghiệp Giấy Xanh

0 Comments
Công Ty Giấy Lee & Man: Doanh Nghiệp Giấy Xanh - 1

Công ty giấy Lee & Man Việt Nam đã hoàn thành các hạng mục công trình bảo vệ môi trường. Nhằm đảm bảo đây sẽ là một doanh nghiệp giấy theo quy chuẩn xanh.

Công tác đảm bảo doanh nghiệp giấy xanh

Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TN&MT dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TN&MT cùng lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Cần Thơ,… và các nhà khoa học đã trực tiếp giám sát các hạng mục bảo vệ môi trường của nhà máy bao gồm Xưởng sản xuất; Khu vực xử lý nước thải; Hồ chỉ thị sinh học; khu vực cửa xả nước thải ra sông Mái Dầm và các khu vực dân cư.

Lãnh đạo Bộ TN&MT khẳng định, công suất của nhà máy đã đạt 100% và toàn bộ nguồn thải đã được kiểm soát xử lý. Chắc chắn không thể có sự cố về môi trường.

Ông Trần Văn Long – ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, cho biết: “Nhà tôi đối diện với nhà máy và tôi cũng là người trước đây phản ánh rất nhiều về mùi hôi, bụi của doanh nghiệp sản xuất giấy Lee & Man. Sau đó, các ngành chức năng, Bộ TN&MT vào cuộc, lập Tổ giám sát thì tôi thấy vấn đề môi trường được cải thiện rõ nét”.

Tuy nhiên, một vài hộ dân vẫn còn than, thỉnh thoảng vào ban đêm xuất hiện mùi hôi, bụi nhưng mức độ đã giảm nhiều so với thời gian trước đây. Nhiều người dân vẫn lo lắng và mong muốn lãnh đạo nhà máy cam kết làm tốt môi trường như thời gian qua và tốt hơn nữa để người dân có cuộc sống yên ổn.

Đây là lần thứ hai người dân ấp Phú Xuân kêu cứu vì tình trạng ô nhiễm tại công ty Lee & Man, trước đó vào tháng 3-2017 khi nhà máy này vận hành thử nghiệm đã phát tán mùi hôi, tiếng ồn ra môi trường.

Sau khi nhận được phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường từ nhà máy Lee & Man Hậu Giang, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã gặp Tổng cục Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang và các cơ quan liên quan làm rõ.

Công Ty Giấy Lee & Man: Doanh Nghiệp Giấy Xanh - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *