Công Ty Giấy Lee & Man: Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Giấy

0 Comments
Công Ty Giấy Lee & Man: Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Giấy - 1

Bao bì giấy là sản phẩm thế mạnh của công ty giấy Lee & Man. Dưới đây là những ưu điểm và tóm tắt quy trình sản xuất giấy bao bì dùng trong đóng gói, vận chuyển.

Đặc điểm và quy trình sản xuất

Vài năm gần đây sản xuất bao bì giấy tăng mạnh bởi sự ưa chuộng sử dụng các nguyên liệu dễ tái chế, phân hủy trong thời gian ngắn, cùng với phong trào “sống xanh” bảo vệ môi trường. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của bao bì giấy. Ngoài ra bao bì giấy còn có các “điểm sáng” như:

Nhờ có cấu trúc vững chắc, chịu tải chịu lực tốt, đảm bảo bao bì giấy không bị bung vỡ trong quá trình bơm sản phẩm, vận chuyển, lưu trữ tại kho bãi.

Được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm ở dạng bột vì có tính chống thấm giúp cho hàng hóa không bị vón cục.

Ngoài ra bao bì giấy cải tiến có thể chống nước trong những trường hợp nhất định. Tùy công nghệ in ấn mà hình ảnh mẫu mã sẽ khác nhau. Điều này dựa theo ý đồ thiết kế của nhà sản xuất giấy. Giá thành bao bì giấy hiện đại rẻ hơn nhiều so với bao bì giấy được sản xuất theo công nghệ cũ và đảm bảo được tính chất cơ bản của một bao bì.

Các doanh nghiệp giấy hiện nay đều có thể đáp ứng sản xuất bao bì giấy đa dạng cho thị trường. Bao bì giấy là sản phẩm bao bì được làm bằng chất liệu giấy khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại bao bì  dùng để đóng gói, bảo quản hàng hóa, giúp lưu trữ và bảo vệ sản phẩm bên trong tránh những va đập khi vận chuyển. Thiết kế và in ấn bao bì giấy đẹp giúp các nhãn hàng gây ấn tượng về thương hiệu cho khách hàng.

Dưới đây là quy trình sản xuất giấy:

– Nguyên liệu chính là giấy cuộn. Giấy sẽ được cho vào máy dợn sóng để ép thành giấy tấm (giấy bán thành phẩm).

– Giấy bán thành phẩm sau đó sẽ được đưa vào máy in và in những thông tin cần thiết để tạo thành giấy bán thành phẩm 2. Ở công đoạn này thường sử dụng phương pháp in flexo.

– Giấy sau khi in sẽ được cho vào máy dập và máy cắt khe để tạo thành những tấm bìa carton hoàn thiện.

– Những tấm bìa carton sẽ được máy đóng ghim và máy dán thùng thực hiện những công đoạn cuối cùng tạo nên những bao bì carton hoàn thiện

– Sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng trước khi được giao.

Công Ty Giấy Lee & Man: Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Giấy - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *