Nhân Sự Thuê Ngoài (Hr Outsourcing Services): Sử Dụng Như Thế Nào Để Hiệu Quả

0 Comments
Nhân Sự Thuê Ngoài (Hr Outsourcing Services): Sử Dụng Như Thế Nào Để Hiệu Quả - 1

Các dịch vụ thuê ngoài nhân sự (hr outsourcing services) đã trở thành xu hướng của nhiều hãng sản xuất, công ty trên thế giới. Nhiều công ty đã áp dụng hình thức này như là một biện pháp để tiết kiệm, giảm chi phí hay là phương án dự phòng để giải quyết tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực. Nó cũng được sử dụng để các công ty bù đắp lại những điều hạn chế, thiếu sót của mình.

Những giá trị vô hình mà doanh nghiệp thu về

Talentnet cũng vẫn luôn tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ nhân sự thuê ngoài và trả lương nội địa (payroll services in vietnam) đầy uy tín. Bằng cách lựa chọn dịch vụ thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp giải phóng nhân viên nội bộ khỏi áp lực. Tuy nhiên, nhân viên được thuê ngoài phải hiểu rõ các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình đang làm việc. Nếu không thấu hiểu được các giá trị vô hình này, các nhân viên được thuê từ bên ngoài sẽ không thể hòa nhập vào môi trường làm việc mới, không có cách ứng xử thích hợp trước những yêu cầu khác nhau của khách hàng. Từ đó hiệu quả công việc không như mong muốn.

Phải bảo đảm rằng nhân sự thuê ngoài “lấp đầy” các lỗ hổng thiếu hụt mà vẫn giúp được bộ máy công ty vận hành trơn tru, không vấp váp tại những chỗ vừa được lấp. Hơn thế, chỉ cần một sai lệch nhỏ trong việc điều chỉnh nhân sự sẽ gây tác động kiểu domino lên tất cả công việc kinh doanh, chẳng hạn nếu việc huấn luyện nhân viên bán hàng là cộng tác viên không được chu đáo, họ sẽ không giải đáp được thắc mắc của khách hàng, khách hàng không hài lòng thì sẽ không mua hàng. Doanh số bán hàng sụt giảm thì hàng tồn kho nhiều, sản xuất phải giảm đi. o đó, các doanh nghiệp cần tìm kiếm các đối tác thật sự am hiểu về thủ tục hành chính trong nước, có quan hệ mật thiết với các cơ quan chính quyền liên quan đến việc tính lương như:  hr payroll outsourcing, payroll processing services, … Song song đó, để bắt kịp với tốc độ hoặc tổ chức quỹ thời gian đào tạo nhân viên, doanh nghiệp cần nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức, nhà cung ứng kinh tế (payroll providers). Họ sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung cho việc hoạch định các chiến lược phát triển bộ máy nguồn nhân lực của tổ chức, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

Nhân Sự Thuê Ngoài (Hr Outsourcing Services): Sử Dụng Như Thế Nào Để Hiệu Quả - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *