Công ty giấy Lee & Man: Thay Đổi Nhận Thức Của Người Dân

0 Comments
Công ty giấy Lee & Man: Thay Đổi Nhận Thức Của Người Dân - 1

Lo ngại sẽ chất thải của các nhà máy giấy ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ em. “Chúng tôi lớn tuổi rồi có thể chịu được, chỉ sợ con em sau này sẽ bị ảnh hưởng. Mỗi ngày xả ra 1 – 2 lần, mùi nước thải bốc ra như mùi amoniac, chúng tôi phải đóng cửa suốt ngày không dám mở”. Nhưng với công ty giấy Lee & Man sẽ khác.

Người dân thường cảm thấy bị ám ảnh khi sống gần các nhà máy giấy. Nguyên nhân cũng vì phần bảo vệ môi trường của các nhà máy giấy thường kém. Nhà máy Lee & Man là một trong những doanh nghiệp giấy chú trọng việc bảo vệ môi trường, nhất là nguyên liệu sản xuất giấy.

Thay đổi nhận thức của người dân

Để sản xuất giấy, chúng ta có 2 nguyên liệu là giấy phế liệu và bột nguyên (bột giấy làm từ gỗ). Trong đó, quy trình sản xuất giấy từ bột giấy nguyên chất trải qua rất nhiều khâu, trước tiên là lấy cây gỗ hoặc tre, sau đó nghiền, cô đặc, khử nước… tiêu hao khá nhiều nhiên liệu. Thay vì sử dụng 1 tấn bột giấy, phương pháp sản xuất giấy từ giấy tái chế giúp công ty sản xuất bao bì giấy Lee & Man bỏ qua khâu khai thác, chế biến, vận chuyển do đó tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí.

Theo ông Patrick Chung – Tổng giám đốc công ty giấy Lee & Man Việt Nam: “Chúng tôi luôn cố gắng tái sử dụng những nguyên liệu có thể tái sản xuất để giảm thiểu áp lực cho môi trường và tiết kiệm chi phí”.

Theo số liệu công bố của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, với 1 tấn giấy tái chế có thể tiết kiệm đến 17 cây gỗ trưởng thành, 4.000 kWh điện, 270 lít dầu, 26 nghìn lít nước và 3,5 m3 đất để chôn lấp. Tái chế giấy tiết kiệm 65% điện năng cần sử dụng để sản xuất giấy mới, cùng lúc giảm ô nhiễm nước đến 35% và giảm ô nhiễm môi trường đến 74%.Ông Patrick Chung cho biết, trung bình giấy có thể được tái chế được tối đa 6 lần. Nếu không tận dụng nguồn giấy tái chế này thì rất lãng phí cũng như tăng gánh nặng ô nhiễm cho môi trường xung quanh. Ngoài ra, các chất thải rắn (tạp chất như kim loại, nhựa) được xử lý trong quá trình tái chế giấy sẽ được tái cung ứng cho các ngành sản xuất khác ngoài ngành sản xuất giấy.

Công ty giấy Lee & Man: Thay Đổi Nhận Thức Của Người Dân - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *