Dự án Thăng Long Hưng phú: Có nên chọn mua căn hộ studio?

0 Comments

Bạn đang băn khoăn giữa mua nhà dự án Thăng Long Hưng Phú hay nên chọn căn hộ studio? Dưới đây là những điều cần biết về dạng căn hộ này, cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Căn hộ studio – Ưu và nhược điểm

Đầu tiên đó là giá bán không quá cao, rất hợp với các đối tượng độc thân hoặc hay gia đình trẻ (chưa có con). Đa phần dạng căn hộ này không quá xa trung tâm, rất dễ cho bạn đi lại hàng ngày đi chỗ học, chỗ làm…

Tiện ích thứ 2 chính là tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng do không có phòng ngăn vách. Điều này rất dễ cho bạn dọn dẹp, nhưng không phù hợp để quá nhiều đồ vì khiến diện tích đã nhỏ nay lại thu hẹp.

Căn hộ studio chỉ có 1 không gian sinh hoạt chung

Do đối tượng khách hàng của căn hộ này là người độc thân, vợ chồng chưa có con hay những người có thu nhập không quá cao nên bị giới hạn nhiều tiện ích. Thế nhưng nếu khéo léo sắp xếp bạn vẫn có được không gian tuyệt vời và mang đậm phong cách cá nhân cho chỗ ở của mình.

Một điểm nổi bật khác đó là giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho việc trang trí nội thất trong nhà. Không cần nhiều bóng đèn, quạt hay máy lạnh.

Tuy nhiên đi kèm theo đó là những nhược điểm đặc trưng của căn hộ studio. Vì không gian nhỏ nên bạn phải chú ý sắm đồ đạc sao cho không lấn chiếm không gian và diện tích nhất có thể. Một gợi ý là bạn có thể dùng nội thất đa năng như giường kiêm sofa và có các ngăn kéo tủ bên dưới chẳng hạn.

Một điểm yếu khác nữa đó là bất tiện khi có thêm người ở hoặc mời khách đến chơi nhà. Ngoài ra ở trên 1 người sẽ mất đi sự riêng tư khi căn hộ dạng này thường không có vách ngăn phòng. 

Chính vì không gian sinh hoạt gói gọn trong 1 diện tích vài chục mét vuông dễ khiến bạn dễ nhàm chán. Về lâu dài, khi cơ sở vật chất cần tu sửa, bảo hành bạn cũng cần cân nhắc thời hạn sử dụng. Theo quy định thì loại hình căn hộ studio chỉ sử dụng trong vòng 20 – 25 năm. Sản phẩm nhà ở này không hợp với những ai có ý định an cư lâu dài.

Đọc thêm: Khi chọn đầu tư dự án Thăng Long Hưng Phú cần chú ý điều gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *