Sử dụng hada labo cleansing oil đúng cách

0 Comments

Tẩy trang dạng dầu như hada labo cleansing oil nếu không sử dụng đúng cách có thể khiến da bạn dễ nổi mụn hơn và hiệu quả làm sạch không tối ưu. Cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Tẩy trang bằng dầu như thế nào?

Các bước tẩy trang thực hiện như sau:

Cho 1 lượng nhỏ dầu tẩy trang lên tay rồi xoa đều trong lòng bàn tay.

Đưa lên mặt rồi nhẹ nhàng massage hình tròn và chú ý khu vực da quanh mắt, kéo dài khoảng 1-2 phút. Dùng các đầu ngón tay chuyển động trên mặt từ dưới lên trên tránh làm xệ da.

Cho thêm 1 ít nước vào lòng bàn tay rồi xoa đều mặt để tạo bọt cho đến khi lớp dầu dần chuyển thành màu trắng sữa.

Nhũ hóa dầu tẩy trang để làm sạch da

Rửa sạch mặt toàn bộ với nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. 

Một cách khác là bạn dùng sữa rửa mặt trực tiếp lên lớp dầu chưa nhũ hóa để thực hiện double cleansing. 

Sử dụng dầu tẩy trang đúng cách để làn da được sạch và mềm mịn, không còn sót lại bụi bẩn hay lớp makeup nào. Với những ai lần đầu sử dụng, mất khoảng từ 1-2 tuần để cho da thích nghi với sản phẩm. Khi thấy da bắt đầu lên mụn nhiều không kiểm soát hay ửng đỏ, rất có thể là do kích ứng hoặc di ứng thì cần ngưng ngay và gặp bác sĩ da liễu.

Dầu tẩy trang có thành phần dầu khoáng hay một số thành phần phụ khác có thể không hợp với làn da bạn. Chính vì thế nên test thử trên một vùng da nhỏ để xem có phù hợp hay không nhé!

Không sử dụng quá 1 lần/ ngày, tốt nhất chỉ nên dùng vào cuối ngày khi bạn cần làm sạch mặt sau 1 ngày dài tiếp xúc với bụi và nắng nóng. Có 1 làn da sạch sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. 

Sau khi làm sạch xong, đừng quên cấp ẩm bằng toner, serum, kem dưỡng… để cho làn da luôn được ẩm mịn và săn chắc.

Tẩy trang sẽ không hiệu quả khi bạn để tay ướt hay mặt ướt tiếp xúc với dầu. Vì đặc tính của sản phẩm này là tan ngay khi gặp nước, do đó hãy đảm bảo tay và mặt đều khô để dầu tẩy trang không bị chuyển thành dạng sữa lỏng. 

Đọc thêm: Dùng dầu tẩy trang hada labo cleansing oil có tốt không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *