Cùng Hada Labo Phân Biệt Kem Chống Nắng Hóa Học Và Vật Lý

0 Comments

Kem chống nắng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư da và ngăn ngừa lão hóa. Với mỗi một sản phẩm kem chống nắng được nghiên cứu và cấp phép “sinh ra” sẽ có những ưu điểm để dành cho loại da phù hợp. Hiện tại trên thị trường có được bán rất đa dạng sản phẩm kem chống nắng với chế độ hoạt động khác nhau. Trong bài viết này, cùng Hada Labo kem chống nắng để tìm hiểu 2 loại điển hình đó là kem chống nắng vật lý và hóa học nhé.

Kem chống nắng vật lý hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng vật lý có cơ thế hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng ở dạng vô cơ có khả năng phản xạ lại các tia UV, với cơ chế không cho tia UV xuyên qua da.

Thành phần chính có trong kem chống nắng vật lý thường sẽ có Zinc Oxide và Titanium Dioxide.

Kem chống nắng vật lý sẽ có tên tiếng anh gọi là Sunblock.

Cơ chế hoạt động của loại kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý được tạo ra với một lớp vỏ bọc bảo vệ làn da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại các tia UV, khiến nó không để đi xuyên qua làn da. Lớp kem nằm trên bề da sẽ như một áo giáp bảo vệ làn da khỏi tác hại của các tia UV.

Kem chống nắng hóa học có cơ chế hoạt động như thế?

Là kem chống nắng sẽ được điều chế từ những thành phần hóa học, thay vì với cơ chế phản xạ lại tia UV, ngăn không cho các tia UV xuyên qua làn da như loại kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học sẽ có cơ chế hấp thụ các tia UV để tiến hành phân hủy và xử lý nó trước khi để nó gây nguy hại cho làn da.

Thành phần chính thường có trong kem chống nắng hóa học thường có: avobenzone, oxybenzone, Tinosorb, octylcrylence…

Kem chống nắng hoá học sẽ có tên tiếng anh gọi là Sunscreen.

Cơ chế hoạt động của loại kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học được hoạt động như một miếng có khả năng lọc tia UV, bảo vệ làn da toàn diện bằng cách có thể hấp thụ, xử lý và phân huỷ các tia UV này trước khi nó có thể gây tổn hại đến làn da. Kem chống nắng hóa học sẽ gồm nhiều thành phần khác nhau, với mỗi thành phần sẽ có khả năng sẽ ngăn được một loại tia UVA hoặc UVB khác nhau.

Tham khảo thêm bài viết: Hada Labo Kem Chống Nắng Đóng Vai Trò Gì Trong Chu Trình Làm Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *