Không Cần Dùng Kem, Vậy Dưỡng Gì Để Trắng Da Toàn Thân Sau Sinh?

0 Comments

Làn da phụ nữ sau sinh thay đổi đến nỗi nhiều mẹ sẽ cảm thấy “sốc”, không thể ngờ tới. Mẹ sau sinh cần chú ý đến những dưỡng chất giàu dinh dưỡng để hỗ trợ cải thiện và phục hồi làn da. Cùng kem dưỡng trắng da toàn thân sau sinh tìm hiểu làn da mẹ sau sinh thay đổi như thế nào nhé!

Làn da mẹ sau sinh thường sẽ thay đổi như thế nào?

Làn da mẹ sau sinh thường thay đổi như thế nào?

Sau khi sinh, sự suy giảm của nội tiết tố đột ngột và các tình trạng thiếu ngủ kèm theo những mệt mỏi, lo âu trong quá trình mang thai đã khiến làn da của người mẹ thay đổi rất nhiều.

Một trong những sự thay đổi đầu tiên của làn da người mẹ sau sinh chính là xuất hiện sạm nâu làn da. Mẹ thường xuất hiện các đốm nâu nhỏ hoặc những mảng da sẫm màu ở 2 bên vùng má, mũi và cằm. Điều này thường xảy ra khi lượng nội tiết tố estrogen và progesterone tăng cao là một trong những yếu tố kích thích sản sinh sắc tố melanin tăng lượng quá mức, gây ra tình trạng sạm nâu da sau sinh.

Bên cạnh đó, xuất hiện rạn da cũng được coi là một trong những nỗi lo lắng hàng đầu của mẹ sau sinh. Bụng là vị trí mà mẹ dễ bị rạn da nhất, sau đó là mông, đùi, ngực, hông và cánh tay. Các vết rạn xuất hiện chủ yếu do làn da không theo kịp tốc độ lớn quá nhanh của cơ thể mẹ, đồng thời bị kéo giãn đột ngột, gây hiện tượng mất thẩm mỹ cho mẹ sau sinh.

Mẹ sau sinh còn có thể xuất hiện tình trạng nám má. Nguyên nhân xuất phát có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như: là do sự thay đổi nội tiết tố, hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc cũng có thể là do ảnh hưởng của tâm lý căng thẳng trong quá trình sinh con. 

Ngoài ra, xuất hiện mụn cũng là một trong những biểu hiện mà làn da của người mẹ sau sinh thường gặp phải. Với một số trường hợp nhẹ, mụn viêm sẽ tự biến mất sau vài tuần. Ở trường hợp nặng hơn, làn da mặt mẹ sẽ xuất hiện mụn viêm cùng hàng loạt các vết thâm do mụn để lại. 

Tham khảo thêm bài viết: Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Sau Sinh Bao Lâu Có Thể Dùng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *