Headhunter Là Gì? Kinh nghiệm khi được phỏng vấn xin việc

0 Comments
Headhunter Là Gì? Kinh nghiệm khi được phỏng vấn xin việc - 1

Có thể bạn chưa biết Headhunter là gì? Theo từ điển Anh-Việt là cụm từ chỉ những người chuyên phụ trách công việc là đi săn nhân tài, chất xám theo đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoặc có thể là cho chính công ty mà họ đang làm việc.

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm khi được phỏng vấn với người xin việc, nên biết Headhunt là gì? Theo các chuyên gia là phòng (công ty) thuê ngoài được các công ty có nhu cầu tuyển dụng tìm ứng cử viên, được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Headhunter là một bộ phận do hedhunt trực tiếp điều hành và quản lý.  

Kết quả phỏng vấn là thành công khi thỏa mãn được nhiều yếu tố, trong đó có cả hình thức và nội dung. Để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn bị thất bại, Công ty tư vấn nhân sự Talentnet chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm khi được phỏng vấn xin việc sau đây:

Trang phục nghiêm túc

Mặc trang phục nghiêm túc chứng tỏ bạn hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả nhưng sẽ quyết định thiện cảm của người phỏng vấn đối với bạn. Nếu không lưu tâm đến vấn đề trang phục, trong mắt nhà tuyển dụng bạn sẽ là một người xuề xòa và dễ dãi. Và không một công ty nào lại muốn thu nhận một nhân viên tương lai xuề xòa và dễ dãi như vậy cả.

Ngôn ngữ cơ thể

Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không dành nhiều thời gian và chưa toàn tâm toàn ý cho cuộc phỏng vấn. Tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong khi nói, hai bàn tay thường xuyên làm nhiều hành động thừa thãi, ánh mắt nhìn xuống… chứng tỏ bạn đang rất kém tự tin trong từng lời nói của mình. Cơ thể truyền tải nhiều thông tin cảm xúc hơn bạn nghĩ.

Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là một trong những cách tốt nhất để chúng ta thể hiện thái độ chân thành và thân thiện. Vì vậy trong cuộc phỏng vấn, hãy tận dụng nụ cười đúng lúc. Không chỉ thể hiện thái độ thân thiện và chân thành, nụ cười còn mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm “lấy lòng” nhà tuyển dụng đến đâu thì điều mà họ quan tâm và chú trọng nhất vốn không phải là hình thức thể hiện bên ngoài mà chính là năng lực và sở trường của bạn. Chính vì thế để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Qua bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi về headhunter, headhunt là gì và những kinh nghiệm khi được phỏng vấn xin việc. Để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này thì đừng quên theo dõi trang công ty tư vấn nhân sự Talentnet nhé!

Headhunter Là Gì? Kinh nghiệm khi được phỏng vấn xin việc - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *