Khó Khăn Lee & Man Đối Mặt Trong Thời Gian Dịch Bệnh

0 Comments
Khó Khăn Lee & Man Đối Mặt Trong Thời Gian Dịch Bệnh - 1

Thực tế, đại dịch mà cả thế giới phải gánh chịu, Covid-19, đã ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ lên các nhà máy sản xuất, các công ty kinh doanh, từ đó tác động đến nhu cầu tiêu dùng của mọi người dân. Tất cả các nhân viên trong nhà máy đều bị trì hoãn hoặc tạm ngưng chưa rõ thời hạn, báo cáo cũng chỉ ra du lịch – khách sạn, bán lẻ, kinh doanh ăn uống và sản xuất – hậu cần là những ngành hiện đang bị thiệt hại lớn. Đáng chú ý, những doanh nghiệp vốn phụ thuộc lớn vào thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng rõ ràng và nặng nề nhất. Thêm vào đó, vấn đề môi trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà máy tại Việt Nam, trong đó có nhà máy giấy Lee & Man, nhưng từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều câu hỏi được đặt ra về mối quan tâm lo ngại nhất năm nay của các nhà quản lý cấp cao thì câu trả lời đa số dành nhiều quan tâm về các tác động của Covid-19 đến doanh nghiệp giấy hơn là vấn đề môi trường như những năm trước.

Nỗ lực để đối mặt với khó khăn

Công ty giấy Lee & Man Việt Nam nỗ lực không ngừng để vừa thích ứng với nền kinh tế – xã hội địa phương, vừa giải quyết bài toán sản xuất hiệu quả, bền vững – một thách thức lớn của ngành giấy.

Sau khi công việc bắt đầu, có thể đối mặt với tình huống như nhà máy giấy thiếu hụt giấy nguyên liệu, vật tư, phụ tùng thay thế, cùng những hạn chế về năng lực và hiệu quả của dịch vụ hậu cần. Nhu cầu giấy sản xuất bao bì sau dịch bệnh có thể tăng mạnh và giá cả sẽ tăng cùng với giá nguyên liệu tăng do thiếu hụt. Nhu cầu về các loại hộp giấy đựng đồ ăn, khăn giấy và các loại giấy đặc biệt có thể tăng mạnh, trong khi nhu cầu về giấy văn phòng có thể sẽ giảm.

Công ty Lee & Man mỗi năm cung ứng ra thị trường trong nước và xuất khẩu với sản lượng lớn. Trong năm 2019, Việt Nam xuất khẩu giấy bao bì lớp sóng và lớp mặt thông thường sang thị trường Trung Quốc gần 540.000 tấn. Trong bối cảnh xuất khẩu đi Trung Quốc giảm mạnh, nhà máy Lee & Man cần có các bài toán phù hợp, giảm lượng tồn kho. Về nhập khẩu giấy, các dòng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ việc ngưng trệ hoạt động từ Trung Quốc bao gồm: giấy Couche, Ivory và Bristol… Cùng với các loại vật tư, phụ tùng, thiết bị và nguyên phụ liệu cho sản xuất mà Việt Nam hiện vẫn phụ thuộc hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Khó Khăn Lee & Man Đối Mặt Trong Thời Gian Dịch Bệnh - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *