Lee & Man và chặng đường phát triển tại Việt Nam

0 Comments
Lee & Man và chặng đường phát triển tại Việt Nam - 1

Trải qua những khó khăn ban đầu, Lee & Man hiện trở thành doanh nghiệp giấy phát triển bền vững và có quy mô sản xuất giấy lớn nhất hiện nay.

Từng bước cải tiến và hoàn thiện công nghệ

Trong ngành giấy Việt Nam, đa phần là các doanh nghiệp nhỏ, công suất dưới 50.000 tấn/năm, sử dụng máy móc cũ kỹ, công nghệ lạc hậu. Sự xuất hiện của công ty Lee & Man Việt Nam đã thúc đẩy sự chuyển biến tích cực của ngành giấy theo hướng hiện đại, cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.

Nhà máy Lee & Man Việt Nam đã đầu tư hàng triệu USD cho dây chuyền sản xuất hiện đại, vận hành với công suất 420.000 tấn/năm để sản xuất giấy từ nguyên liệu giấy tái chế. Hơn 95% nguyên liệu đầu vào dùng để sản xuất là từ giấy phế liệu và phế thải. Sử dụng nguyên liệu sản xuất giấy tái chế giúp giảm được 74% lượng khí thải và 35% nước thải so với sản xuất giấy từ bột nguyên chất. Nhờ vậy mà giảm đốn hạ hơn 24 triệu cây xanh, tiết kiệm khoảng 45,5 triệu m3 nước và khoảng gần 6 tỷ Kwh năng lượng điện trong quá trình sản xuất giấy.

Thời điểm công ty giấy Lee & Man vào Việt Nam, những bài học môi trường từ nhiều năm trước vẫn còn sức nóng. Do đó, câu chuyện môi trường và doanh nghiệp một lần nữa được đề cập khi Lee & Man xây dựng nhà máy giấy quy mô lớn, cần phải giải quyết những thách thức mà xã hội đề ra.

Cho đến nay, công trình xử lý nước thải nội khu tại nhà máy được đảm bảo bằng quy trình xử lý 4 bước và có nhiều cải tiến tích cực. Các trạm xử lý tập trung, trạm quan trắc nước thải, khí thải hoạt động tự động liên tục 24/24. Trong năm 2019, doanh nghiệp giấy Lee & Man đã nhập một đợt máy mới trị giá khoảng 20 tỷ đồng, dành hơn 6,7 tỷ đồng để gia cố, cải tiến hệ thống xử lý thải. “Chúng tôi luôn thử nghiệm và thay đổi vật liệu nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong việc xử lý tiếng ồn, mùi và đảm bảo chất lượng nước thải hợp quy định. Dù chi phí đầu tư cao hơn nhưng chúng tôi sẵn sàng làm điều đó vì sự phát triển bền vững cho  các thế hệ tiếp theo.” – ông Patrick Chung, Tổng giám đốc công ty Lee & Man Việt Nam nói.

Lee & Man và chặng đường phát triển tại Việt Nam - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *