Cùng Hada Labo Tìm Hiểu Về Kem Chống Nắng

0 Comments

Các kí hiệu: SPF 15, SPF 50, SPF 100… trên kem chống nắng là các chỉ số nhằm thể hiện khả năng chống nắng bảo vệ làn da. Tuy nhiên, không phải như chúng ta thường nghĩ lựa chọn chỉ số càng cao thì sẽ càng tốt. Dưới đây là một số lưu ý lựa chọn kem chống nắng, Hada Labo gợi ý phù hợp cho bạn nhé.

Cần quan tâm các chỉ số chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng vô cùng cần thiết đối với chị em để bảo vệ làn da tránh gặp các tổn thương dù thời tiết nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè. Ánh nắng mặt trời thường có chứa rất nhiều tia UV, không chỉ là yếu tố gây sạm da, nám da mà còn khiến cho làn da của bạn nhanh gặp phải các vấn đề như nổi mụn viêm, mụn ẩn, mụn đầu đen và sớm bị lão hóa. Vì vậy việc thường xuyên sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc trong quá trình làm đẹp của các chị em.

Chỉ số SPF và PA cần quan tâm

SPF (viết tắt từ Sun Protector Factor) được xem là chỉ số định mức để bạn có thể đo khả năng chống tia UVB, đồng thời thể hiện thời gian có tác dụng chống nắng. Với chỉ số SPF càng cao sẽ giúp làn da tăng thời gian có khả năng chống nắng. Định mức quốc tế có quy định, cứ 1 SPF thì bảo vệ làn da được từ 10-15 phút, như vậy một sản phẩm có chỉ số SPF 30 sẽ có khả năng bảo vệ làn da khoảng 200 phút.

PA (viết tắt từ Protection Grade of UVA) là định mức để đo khả năng chống lại tia UVA. Chỉ số này thường thể hiện ở các mức được ghi lại: PA+, PA++, PA+++, tương ứng với đó là khả năng có thể chống tia UVA: (4H), (8H) và (12H). Tất cả các loại kem chống nắng đều có thể chống được tia UVB nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nó có khả năng chống lại tia UVA. Vì vậy, để đạt được một hiệu quả tốt nhất có thể, bạn cần lựa chọn sản phẩm có ghi cả 2 chỉ số SPF và PA nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Tiêu Chí Nào Phù Hợp Với Kem Chống Nắng Hada Labo?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *