Dự án thăng long home: Nhớ kỹ lời khuyên này trước khi mua nhà qua môi giới

0 Comments

Mua nhà qua trung gian là cách làm khá phổ biến, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Trước khi giao dịch mua dự án thăng long home qua môi giới, hãy nhớ ngay một vài lưu ý này để tránh thiệt thòi cho người mua.

Kinh nghiệm mua nhà qua môi giới

Trước tiên bạn hãy tìm đến các trung tâm môi giới nhà đất chuyên nghiệp, có uy tín, hoạt động hợp pháp. Nếu là nhà đầu tư, chọn làm việc trực tiếp với bên phân phối được chủ đầu tư ủy quyền. Bạn phải biết họ đang chịu sự quản lý của đơn vị, sàn giao dịch nào, có đầy đủ điều kiện pháp lý hay không.

Tìm nhà qua công ty môi giới thường mất nhiều chi phí cũng như thủ tục phức tạp. Trong khi đó làm việc với môi giới tự do lại dễ dàng và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên điều này đi kèm với rủi ro và mức độ uy tín không cao bằng. Vậy nếu vẫn muốn mua nhà qua môi giới tự do thì cần lưu ý điều gì? 

Kiểm tra xem bên môi giới có thỏa thuận mức giá dịch vụ Bạ môi giới nhà đất cụ thể, chi tiết với bạn hay không? Tuy không bắt buộc nhưng thực tế người mua không phải trả phí dịch vụ môi giới, chỉ có bên bán (chủ nhà hoặc chủ đầu tư) mới phải trả. Vẫn có nhiều môi giới “khéo léo” thu tiền dịch vụ của 2 bên mua lẫn bán, do đó khi ở cương vị người mua thì bạn nên làm rõ điều này. 

Kinh nghiệm khi mua nhà qua môi giới

Họ có cho bạn biết những nhược điểm của dự án/căn hộ đó không? Nếu muốn bán nhanh, họ sẽ chỉ nói bạn nghe về các ưu điểm của nhà đất. Một môi giới uy tín sẽ cho bạn đầy đủ thông tin về ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm đó để bạn cân nhắc lựa chọn, đây mới là môi giới chuyên nghiệp, có tâm. 

Họ có thông thạo các thủ tục pháp lý hay không? Không nhất thiết họ phải chuyên sâu về thủ tục pháp lý, nhưng yêu cầu phải biết kiến thức cơ bản và có những đơn vị tư vấn luật, luật sư, công chứng để tham vấn.

Cuối cùng, đừng quên hỏi kinh nghiệm của những người đi trước về các đơn vị môi giới, người môi giới và những đánh giá chân thực chính là thước đo đáng tin cậy nhất.

Đọc thêm: Lưu Ý Gì Trước Khi Mua Căn Hộ Trong Dự Án Thăng Long Home

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *