Có nên sử dụng lotion dưỡng ẩm da mặt cho da dầu mụn?

0 Comments

Mọi làn da đều có nhu cầu được chăm sóc và năng niu một cách tốt nhất. Nếu những làn da khô hoặc hỗn hợp thiên khô thì chắc chắn sẽ cần đến những sản phẩm giúp cấp nước dưỡng ẩm cho da như lotion dưỡng ẩm da mặt, vậy còn da dầu mụn thì sao? Một vài bạn với làn da dầu mụn thường e ngại việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da do lo sợ nguy cơ bí tắc lỗ chân lông. Hôm nay, hãy cùng bài viết tìm hiểu và giải đáp thắc mắc liên quan đến cách chăm sóc da dầu mụn nhé!

Da dầu mụn nên chăm sóc như thế nào?

Đặc điểm của da dầu mụn 

Da dầu mụn là làn da có tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ và thường xuyên, tạo điều kiện cho các bụi bẩn, vi khuẩn, tạp chất ở môi trường bên ngoài xâm nhập, phát triển. Từ đó, hỗn hợp các vi sinh vật, bụi bẩn, bã nhờn… này sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn trứng cá trên da. 

Tuy nhiên, những làn da dầu mụn cũng cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách nhằm tránh những tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi, gốc tự do, nhiệt độ… tấn công, làm ảnh hưởng và tổn thương các tế bào da, làm giảm sức đề kháng và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của da. 

Sử dụng lotion dưỡng ẩm cho da dầu mụn có nên không?

Một trong những nguyên tắc chủ đạo khi chăm sóc da dầu mụn chính là phải đảm bảo cho lớp dưỡng da luôn luôn mỏng, nhẹ, thoáng nhằm tránh gây tình trạng nặng mặt hoặc bí da. 

Việc sử dụng lotion dưỡng ẩm là một giải pháp khuyên dùng do bản thân sản phẩm đã tích hợp nhiều công dụng trong một bước dưỡng da bao gồm nước cân bằng độ ẩm, tinh chất, sữa dưỡng, mặt nạ ngủ… Từ đó, khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ an tâm khi làn da không cần phải thoa quá nhiều bước. 

Bên cạnh đó, việc cấp nước và bổ sung độ ẩm đầy đủ cho da sẽ giúp làn da được cân bằng, khiến lượng dầu trên da được điều tiết, giảm tiết dầu nhờn hơn và từ đó làm giảm nguy cơ xuất hiện mụn trên da. 

Đọc thêm: Tất tần tật thông tin về lotion dưỡng ẩm da mặt hada labo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *