Lee & Man Và Chặng Đường Phát Triển Trong Ngành Sản Xuất Giấy

0 Comments
Lee & Man Và Chặng Đường Phát Triển Trong Ngành Sản Xuất Giấy - 1

Nhà máy Lee & Man có vốn đầu tư từ nước ngoài, là một trong những nhà máy trong ngành sản xuất giấy bao bì công nghệ cao với quy mô lớn nhất nước, các quy trình công nghệ tân tiến, bậc nhất, sản phẩm đạt chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Sự xuất hiện của nhà máy giấy Lee & Man đã tạo điều kiện không chỉ giúp Hậu Giang mà còn cả nước phát triển có hiệu quả ngành công nghiệp giấy, đặc biệt là giấy bao bì cao cấp (loại giấy rất ít nhà máy trong nước sản xuất được) từ nguồn nguyên liệu sản xuất giấy đầu vào là giấy tái chế.

Tình hình ngành giấy

Nếu như các ngành khác ảnh hưởng bởi nguyên liệu từ Trung Quốc và một phần của thị trường châu Âu thì ngành giấy bị tác động kép bởi cả nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra do dịch tại Trung Quốc và châu Âu, Mỹ. Khi Trung Quốc kiểm soát được dịch và bắt đầu cho doanh nghiệp hoạt động trở lại, các công ty Trung Quốc đã đẩy mạnh việc mua vào, càng tạo ra sự khan hiếm nguồn cung tại thị trường châu Á và thêm khó khăn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đánh giá, hiện nay dự trữ nguyên liệu của các doanh nghiệp lớn rất ít, dao động khoảng 1-2 tháng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không còn dự trữ hoặc gần cạn kiệt. Tình trạng không có nguyên liệu sản xuất buộc công ty sản xuất bao bì giấy phải tạm dừng hoạt động.

Lee & Man và những năm tháng phát triển

Tính đến nay, công ty Lee & Man đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang. Năm 2019, nhà máy Lee & Man đã đóng góp cho ngân sách địa phương hơn 100 tỷ đồng, đồng thời thường xuyên quyên góp vào quỹ an sinh phúc lợi tỉnh Hậu Giang, hỗ trợ xây trường mẫu giáo, nhà tình thương cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng như mang đến những học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh. Thêm vào đó, doanh nghiệp này cũng đề ra nhiều dự án, điển hình là dự án mở rộng quy mô nhà máy trong tương lai, xây dựng ký túc xá cho các công nhân viên trong nhà máy Lee & Man,… Điều này giúp cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có việc làm thêm, giải quyết các nhu cầu về chi phí sinh hoạt.

Lee & Man Và Chặng Đường Phát Triển Trong Ngành Sản Xuất Giấy - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *