Nhà Máy Lee & Man: Cơ Hội Phát Triển Tại Thị Trường Việt

0 Comments
Nhà Máy Lee & Man: Cơ Hội Phát Triển Tại Thị Trường Việt - 1

Trải qua một năm với nhiều biến động, ngành bao bì giấy đang đối mặt với nhiều thách thức lẫn cơ hội trong năm tới. Đây chính là thời điểm lý tưởng để nhà máy giấy Hậu Giang phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Những biến động của năm 2019

Bảo vệ môi trường chính là chiến dịch mà rất nhiều nhãn hàng thực hiện trong năm vừa qua. Gần như khắp mọi nơi trên thế giới đều cùng nhau khởi động chiến dịch vì một Trái Đất không đồ nhựa, cùng nhau hạn chế việc sử dụng bao bì nhựa, thay vào đó là những dạng bao bì “xanh” đảm bảo an toàn cho môi trường.

Đây chính là cơ hội vô cùng to lớn để các nhà máy giấy hoạt động tích cực hơn nữa. Trong đó, nhà máy Lee & Man cung ứng ra thị trường lượng lớn sản phẩm giấy tái chế thân thiện môi trường phù hợp với xu hướng tiêu dùng. 

Tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân cũng đang ra sức thực hiện chiến dịch nói không với đồ nhựa, từ đó góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bao bì giấy.

Nhờ vào hiệu ứng của các hiệp định thương mại tự do mang lại, phải kể đến là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với lộ trình miễn thuế nhiều mặt hàng xuống 0%. Ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) cũng sẽ giúp các ngành công nghiệp sử dụng sản phẩm của ngành giấy tiếp cận sâu rộng hơn với thị trường này.

Bên cạnh những cơ hội lớn, vẫn còn đó nhiều thách thức, khó khăn mà ngành giấy cần vượt qua như thiếu hụt nguyên liệu, bằng những cách như tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc nhập khẩu hàng hóa làm nguyên liệu sản xuất, đặc biệt trong việc nhập khẩu giấy thu hồi làm nguyên liệu sản xuất.

Tiếp theo là tìm kiếm những thị trường mới, xây dựng chính sách quy định, định hướng và phân vùng đầu tư, tận dụng tối đa được lợi thế về địa lý và nguyên liệu sản xuất, tránh việc đầu tư quá tập trung tại một hoặc một số địa phương, trong khi cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ đầu tư của các dự án từ đó dẫn đến quá tải về cơ sở hạ tầng.Nhà máy Lee & Man trực thuộc tập đoàn Lee & Man có vốn đầu tư từ nước ngoài, quy mô lớn với hơn 1000 nhân viên. Nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, nhà máy sản xuất giấy gặt hái nhiều thành công cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương, đóng góp tăng trưởng cho ngành bao bì giấy trong nước.

Nhà Máy Lee & Man: Cơ Hội Phát Triển Tại Thị Trường Việt - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *