Vì Sao Nhà Máy Giấy Lee & Man Chọn Hậu Giang Để Đầu Tư?

0 Comments
Vì Sao Nhà Máy Giấy Lee & Man Chọn Hậu Giang Để Đầu Tư? - 1

Nhà máy giấy Lee & Man đánh dấu cột mốc tại thị trường Việt Nam bằng việc đầu tư nhà máy quy mô bậc nhất ĐBSCL tại tỉnh Hậu Giang. Đây là bước đi mang tính chiến lược bền vững của Lee & Man. 

Hậu Giang – Địa phương nhiều tiềm năng

Có lợi thể nằm trên tuyến lưu thông của tiểu vùng Tây Sông Hậu, tỉnh Hậu Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để kết nối với các tỉnh khác trong khu vực như:  Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, TP. Cần Thơ. Đặc biệt, liền kề Cần Thơ, Hậu Giang được thừa hưởng những thế mạnh về logistic, cơ sở hạ tầng, trình độ khoa học công nghệ,… của thành phố trọng điểm kinh tế khu vực Tây Nam bộ. Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, sẽ có hơn 9.400 tỉ đồng được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang và liên kết vùng. 

Với những lợi thế trên, Hậu Giang thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư từ doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước.  Tập đoàn Lee & Man Hongkong đã chọn cụm CN Phú Hữu A (thị trấn Mái Dầm) làm địa điểm xây dựng nhà máy Lee & Man. Với công suất 420.000 tấn/năm, đây là một trong những nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao trong cả nước.

Với sự đầu tư đến từ doanh nghiệp này, tỉnh Hậu Giang nói riêng và cả nước nói chung có bước phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp giấy, đặc biệt là giấy bao bì cao cấp từ nguồn nguyên liệu sản xuất là giấy tái chế. Theo thống kê từ Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), hơn 50% sản lượng giấy bao bì hiện tại được sản xuất bởi các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có công ty giấy Lee & Man.Hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, nhà máy sản xuất giấy Lee & Man đã bước vào quỹ đạo ổn định và có những đóng góp đáng ghi nhận cho sự phát triển kinh tế xã hội của Hậu Giang. Năm 2019, nhà máy giấy Lee & Man đã đóng góp ngân sách địa phương hơn 100 tỷ đồng; đồng thời tích cực quyên góp vào quỹ an sinh phúc lợi tỉnh Hậu Giang, hỗ trợ xây trường mẫu giáo, nhà tình thương cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng như mang đến những học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh…

Vì Sao Nhà Máy Giấy Lee & Man Chọn Hậu Giang Để Đầu Tư? - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *