Công Ty Giấy Lee & Man Đón Sinh Viên Kiến Tập Đến Nhà Máy

0 Comments
Công Ty Giấy Lee & Man Đón Sinh Viên Kiến Tập Đến Nhà Máy - 1

Công ty giấy Lee & Man vừa qua đã tổ chức đợt tham quan kiến tập dành cho sinh viên ngành môi trường và kỹ thuật từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tạo điều kiện học hỏi thực tiễn

Việc Lee & Man tổ chức tham quan thực tế cho sinh viên chính là cơ hội để trau dồi thêm kiến thức thực tiễn. Việc này vừa giúp doanh nghiệp nhận thức và chỉnh sửa những thiếu sót từ góc nhìn trẻ, vừa góp phần đầu tư vào tương lai môi trường sống bằng hành động tiếp đón những kỹ sư môi trường tương lai. Với nhóm ngành môi trường, những chuyến tham quan này giúp sinh viên hiểu thêm về dây chuyền sản xuất, công nghệ xử lý thải.

Mang tinh thần hoan nghênh cởi mở, công ty sản xuất giấy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường lẫn sinh viên sau những đợt tham quan.

Trên thực tế, các công ty sản xuất đều phải đối mặt với vấn đề môi trường, bao gồm kiểm soát nước, không khí, tiếng ồn để tránh làm ảnh hưởng đến môi sinh. Về phía giáo dục, các sinh viên trong ngành môi trường cần sớm tiếp cận với các công nghệ kiểm soát, xử lý thải hiện đại cũng như công nghệ sản xuất tiết kiệm nguyên và nhiên liệu thực tế tại các nhà máy để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc.

PGS.TS Nguyễn Đình Tuấn (Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM) cho biết: “Là người trực tiếp tham gia đào tạo các kỹ sư môi trường tương lai tại một số trường ĐH, tôi nhận thấy việc tham quan các công trình xử lý môi trường tại các công ty là cơ hội rất tốt giúp sinh viên học hỏi thêm theo phương châm “kiến thức phải gắn liền với thực tiễn”. 

Từ thực tế trên, gần 200 sinh viên ngành môi trường từ hai trường ĐH Tài nguyên & Môi trường và ĐH Hoa Sen đã đến tham quan nhà máy giấy tại Hậu Giang.Không chỉ các đoàn sinh viên, doanh nghiệp giấy còn đón tiếp đội ngũ giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Điển hình là trường Cao đẳng Công thương Phú Thọ đã cử 3 giảng viên thuộc các chuyên ngành công nghệ giấy và cơ khí đến tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất, quy trình xử lý nước thải của nhà máy để trau dồi kiến thức, phục vụ cho việc giảng dạy.

Công Ty Giấy Lee & Man Đón Sinh Viên Kiến Tập Đến Nhà Máy - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *