Nhà Máy LeeMan Và Nhu Cầu Tiêu Thụ Của Thị Trường

0 Comments
Nhà Máy LeeMan Và Nhu Cầu Tiêu Thụ Của Thị Trường - 1

Không như bao bì nhựa hay bao bì phức hợp, nửa đầu năm 2020 là khoảng thời gian đầy khó khăn và cam go đối với các doanh nghiệp giấy bao bì nội địa và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với cái nhìn khách quan thì không vì đại dịch Covid-19 mà ngành giấy chững lại mãi mãi. Ảnh hưởng không hề nhỏ đối với nhà máy Lee & Man.

Nhu cầu bao bì giấy tăng nhanh như thế nào?

Xu hướng gia tăng trong lĩnh vực bao bì vận chuyển ở Trung Quốc kết hợp với xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng đang dẫn đến nhu cầu sử dụng bao bì giấy ngày càng cao trong nhiều năm qua. Cùng với đó đã kéo theo nhu cầu tái chế giấy cũng tăng lên đáng kể. Song song, thị trường bao bì container (bao bì đóng các thùng hàng vận chuyển trên xe container) cũng được đánh giá là thị trường lớn nhất cho bao bì giấy tái chế. Khoảng 30% giấy và thùng carton offset được thu hồi ở Mỹ được sử dụng để sản xuất bao bì container, đây cũng là vật liệu được sử dụng để sản xuất bao bì giấy gợn sóng.

Theo Hiệp hội Giấy và Bột giấy, nhu cầu giấy trong 10 năm tới dự báo trên 10%, đặc biệt giấy bao bì trên 15%/năm, nhu cầu đến năm 2025 riêng giấy bao bì là trên 10 triệu tấn. Công ty giấy Lee & Man tự hào là một trong những doanh nghiệp đón đầu được xu hướng này. Đánh giá về năng lực sản xuất, Lee & Man có thị phần trong nước khoảng 4% và là 1 trong 5 nhà sản xuất giấy công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Một điểm nổi bật nữa của công ty Lee & Man chính là việc doanh nghiệp giấy này đã đầu tư nguồn vốn lớn vào nhà máy Lee & Man của mình tại tỉnh Hậu Giang. Việc nhà máy này sẽ đi vào hoạt động kể từ đầu năm 2019 giúp tăng công suất sản xuất giấy làm bao bì (giấy kraft) là một bước đi rất đúng so với xu hướng thị trường trong nước, đáp ứng được nhu cầu lớn của các doanh nghiệp phía Nam.

Ngoài ra, việc định hướng mở rộng công suất cũng là xu hướng chung của doanh nghiệp ngành giấy. Vào những tháng vừa qua, các doanh nghiệp giấy nước ngoài tại Việt Nam cũng liên tục mở rộng năng lực sản xuất trong thời gian qua, chủ yếu là các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc nhằm giải quyết nhu cầu ngày một tăng lên từ Trung Quốc và thế giới. 

Nhà Máy LeeMan Và Nhu Cầu Tiêu Thụ Của Thị Trường - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *