Kinh Nghiệm Cải Thiện Tình Trạng Sốt Ở Trẻ Sơ Sinh

0 Comments

Với những ai trong lần đầu làm mẹ, trẻ sơ sinh bị sốt luôn là nỗi lo lớn. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng sot o tre so sinh? Chăm bé bị sốt như thế nào, cần tránh những gì? Tất tần tật những thông tin mẹ cần để “đối phó” với cơn sốt của bé đều được tổng hợp trong bài viết sau. Tham khảo ngay mẹ ơi!

Trẻ sơ sinh bị sốt là một tình huống khá hệ trọng nhưng lại thường xuyên xảy ra do sau sinh bé yêu có hệ miễn dịch yếu. Nhiều trường hợp trẻ chỉ mới 10 ngày tuổi đã bị sốt. Tỷ lệ trẻ em 2 tháng, 4 tháng, 5 tháng hay 6 tháng tuổi bị sốt cũng rất cao. Nếu không biết cách xử trí, chỉ một vài cơn sốt có thể làm cho trẻ gặp nguy hiểm.

Trẻ ở bao nhiêu độ thì được gọi là sốt?

Sốt là phản ứng của cơ thể trước sự xâm nhập vào các loại vi khuẩn; vi rút gây bệnh. Thông thường, trẻ sơ sinh bị sốt khi nhiệt độ (được đo ở tai và trán trước) lớn hơn 38 độ C.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh cũng bị sốt cũng có những triệu chứng khác như bú ít, mệt mỏi, bé hay quấy khóc, cáu kỉnh.

Tình trạng sốt ở trẻ nhỏ

Đo thân nhiệt cho trẻ như thế nào? 

Mẹ lưu ý rằng không phải khi mẹ thấy cơ thể bé yêu nóng hơn bình thường có nghĩa là trẻ sơ sinh bị sốt. Sau đây, mẹ sẽ biết cách đo thân nhiệt cho con và biết liệu bé yêu có đang bị sốt hay không.

Nhiệt độ được đo chuẩn nhất thường đo tại các vùng như miệng, nách hoặc hậu môn của trẻ sơ sinh bị sốt. Dùng nhiệt kế giúp mẹ xác định xem bé yêu sốt ở mức độ nào để có cách hạ sốt nhanh cho trẻ sơ sinh hiệu quả và kịp thời.

Ngoài ra, đo nhiệt độ ở nách là cách đơn giản và an toàn hơn rất nhiều so với đo ở hậu môn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm chênh lệch nhiệt độ lên tới 2ºC; nhất là đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi.

 Lưu ý khi thực hiện đo nhiệt độ ở nách, mẹ nên nhớ điều chỉnh sao cho nhiệt kế được ép sát vào nách. Mẹ có thể để bé nằm trong lòng, cùng trò chuyện với bé yêu để đánh lạc hướng, giúp bé không cựa quậy nhiều.

Tham khảo thêm bài viết: Sốt Ở Trẻ Sơ Sinh Thường Thân Nhiệt Như Thế Nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *