Vì Sao Bé Bị Ho Liên Tục, Chảy Nước Mũi?

0 Comments

Vi sao be bi ho? Trẻ sơ sinh bị ho là hiện tượng thường gặp nhưng khiến cho các mẹ cảm thấy rất lo lắng vì không biết đây là biểu hiện của bệnh gì và làm thế nào để cải thiện?

Trẻ sơ sinh bị ho có thể sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau và mẹ không thể hỏi trẻ nhỏ có chuyện gì. Đôi khi thật khó để biết liệu mẹ có nên gọi cho bác sĩ để được tư vấn, đặt các lịch hẹn hay đến thẳng phòng cấp cứu hay không.

Tại sao trẻ sơ sinh bị ho?

Khi trẻ nhỏ ho, đó là cách cơ thể tự bảo vệ mình. Ho được coi là phương pháp mà cơ thể sử dụng để giữ cho đường thở thông thoáng, loại bỏ đờm nằm trong cổ họng, chảy nước mũi sau (chất nhầy ở mũi chảy xuống phía sau cổ họng) hoặc mắc kẹt thức ăn.

Có hai loại ho:

  • Bé yêu bị ho khan: Tình trạng này xảy ra khi trẻ bị cảm lạnh hoặc dị ứng. Ho khan giúp làm sạch dịch mũi sau hoặc kích ứng do đau họng.
  • Ho có đờm ở trẻ: Tình trạng này là do bệnh đường hô hấp kèm theo tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn. Ho có đờm là khi đờm hoặc là chất nhầy (chứa các tế bào bạch cầu giúp chống lại vi trùng) hình thành trong đường thở của em bé.
Vì sao trẻ nhỏ bị ho?

Trẻ em có độ tuổi dưới 4 tháng không bị ho nhiều, vì vậy nếu chúng có ho thì đó là điều nghiêm trọng . Ví dụ, nếu trẻ sơ sinh bị ho nhiều vào mùa đông, đó có thể là virus hợp bào hô hấp (RSV), một bệnh nhiễm vi rút nguy hiểm cho các bé sơ sinh. Khi con lớn hơn 1 tuổi,  tình trạng ho ít đáng báo động hơn và chúng thường không báo hiệu gì khác hơn là cảm lạnh.

Các dấu hiệu ho của trẻ nhỏ có thể là dấu hiệu của cảm lạnh hoặc cúm bao gồm nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và bị đau họng. Các cơn ho thường khan, nhưng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh, bé yêu có thể có đàm nhớt và/hoặc sốt nhẹ vào ban đêm.

Nếu nhiệt độ của con sẽ từ 38,5 độ hoặc cao hơn và con trông ốm yếu, hãy gọi cho bác sĩ. Mẹ cũng gọi cho bác sĩ hoặc đưa bé yêu đến cơ sở y tế nếu trẻ nhỏ từ 4 tháng tuổi trở xuống và trẻ em có bất kỳ dấu hiệu sốt nào ngay cả một cơn sốt nhẹ cũng nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh.

Tham khảo thêm bài viết: Vì Sao Bé Bị Ho Nhiều? Nguyên Nhân Do Đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *