Tại Sao Trẻ Hay Khóc Đêm? Khi Nào Trẻ Đi Ngủ?

0 Comments

Đối với các bậc phụ huynh đang có con nhỏ, ngoài các vấn đề chăm sóc dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động, nhận thức thì vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm đó chính là tình trạng bé nhỏ thường xuyên hay khóc đêm. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khỏe, sự phát triển trí tuệ và thể chất của các trẻ. Chưa hết, trẻ dưới 3 tuổi ngủ hay quấy khóc, trẻ ngủ không ngon giấc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ. Tại sao trẻ hay khóc đêm? Cùng tìm hiểu nhé!

Trẻ nhỏ ngủ trong khoảng giờ nào?

Theo các bác sĩ nhi khoa, một đứa trẻ khoảng 3 tuổi cần được đáp ứng giấc ngủ mỗi ngày từ 10-12 tiếng mỗi ngày. Nếu bé được ngủ đủ giấc, đủ số thời gian trên thì bé yêu sẽ có được sức khỏe tốt, phát triển thể chất lẫn trí não toàn diện, trẻ nhỏ lúc nào cũng sẽ đủ năng lượng để sinh hoạt mỗi ngày.

Muốn hạn chế tối đa vấn đề bé yêu 3 tuổi ngủ đêm hay khóc thì việc đầu tiên mà bé cần nhớ chính là cho con có thói quen đi ngủ sớm, vào khoảng trước 21h mỗi ngày. Giấc ngủ sinh lý nếu đến quá muộn có thể khiến cho con yêu cảm thấy khó chịu và bị quá giấc. Nếu các bé ngủ muộn thường xuyên thì con yêu sẽ cảm thấy khó ngủ và dễ mắc các bệnh lý, cơ thể bị suy yếu hơn rất nhiều so với các bé ngủ sớm đều đặn.

Tại sao trẻ hay khóc đêm

Các chuyên gia khuyên rằng bé yêu khi lên 3 nên ngủ trước 21h tối. Đây là thời gian tốt nhất để cơ thể trẻ sản sinh lượng hormone tăng trưởng – hormone quyết định chiều cao khi đã trưởng thành sau này. Ngoài ra, nếu bé yêu ngủ sớm thì trí tuệ phát triển tốt, sức khỏe toàn diện và có tâm trạng vui vẻ khi thức dậy.

Thông thường những đứa trẻ có trường hợp không khỏe mạnh thường rất khó ngủ. Bé yêu có thể bị các vấn đề về còi xương, suy dinh dưỡng, thể trạng ở trạng thái không được tốt thường hay quấy khóc ban đêm. Nguyên nhân này chính là nguyên nhân trực tiếp khiến bé yêu khó chịu trong người và không thể ngủ ngon được. Có rất nhiều bé 3 tuổi ngủ hay khóc đêm vì chính nguyên nhân này. 

Tham khảo thêm bài viết: Tại Sao Trẻ Hay Khóc Đêm Và Giật Mình Khi Ngủ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *