Trẻ Sơ Sinh Sốt Cao Là Một Trong Những Nỗi Lo Lớn

0 Comments

Lần đầu làm mẹ, tre so sinh sot cao chắc hẳn khiến các mẹ rất lo lắng. Vì sao con yêu bị sốt? Chăm bé yêu bị sốt như thế nào, sẽ cần tránh những gì? Tất tần tật những thông tin người mẹ cần biết để “đối phó” với cơn sốt của các bé yêu đều sẽ được tổng hợp trong bài viết sau. Tham khảo ngay mẹ ơi!

Trẻ sơ sinh bị sốt là tình huống được xem là khá hệ trọng nhưng lại thường xuyên xảy ra do bé sau khi sinh thường có hệ miễn dịch yếu. Nhiều trường hợp trẻ nhỏ mới 10 ngày tuổi đã bị sốt. Tỷ lệ trẻ nhỏ dưới 2 tháng, 4 tháng, 5 tháng hay 6 tháng tuổi bị sốt cũng rất cao. Nếu không biết cách xử trí, chỉ một vài cơn sốt có thể làm trẻ nhỏ gặp nguy hiểm.

Trẻ bao nhiêu độ thì được gọi là sốt?

Sốt là một trong những phản ứng của cơ thể trước sự xâm nhập của các loại vi khuẩn; vi rút gây bệnh. Thông thường, trẻ sơ sinh bị sốt khi nhiệt độ (được đo ở tai và trán trước) lớn hơn khoảng 38 độ C.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh bị sốt cũng có những triệu chứng khác như: mệt mỏi, bú ít, quấy khóc, cáu kỉnh.

Mẹ đừng vội lo lắng khi thấy cơ thể bé yêu nóng hơn bình thường có nghĩa là trẻ nhỏ bị sốt. Sau đây, mẹ sẽ biết cách để đo thân nhiệt cho con yêu và biết liệu bé có đang bị sốt hay không.

Trẻ sơ sinh sốt cao

Vì sao trẻ sơ sinh bị sốt?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ nhỏ sơ sinh bị sốt, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ rồi cân nhắc phương pháp điều trị cho bé yêu.

Ngoài ra, mẹ cần quan sát thêm các triệu chứng đi kèm nếu thấy bé yêu rét run, xuất huyết, khó thở, co giật, người tím tái, li bì… nên nhanh chóng đưa trẻ nhỏ đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Trẻ nhỏ bị sốt khi tiêm phòng: Khi cho bé yêu đi tiêm phòng, có thể do thành phần nào đó của thuốc đặc biệt là vắc xin ho gà sẽ khiến bé yêu bị sốt. Tình trạng sốt này thường sẽ tự hết sau 1-2 ngày.

Trẻ sơ sinh bị sốt phát ban: Đây là một loại bệnh phổ biến ở trẻ em dưới một tuổi. Khi bé yêu bị sốt cơ thể bé sẽ nổi các ban đỏ hồng kèm theo tình trạng sốt cao. 95% trẻ nhỏ dưới 2 tuổi từng bị nhiễm sốt phát ban. Bệnh thường kéo dài trong khoảng 4 ngày.

Tham khảo thêm bài viết: Trẻ Sơ Sinh Sốt Cao Thì Cần Chăm Sóc Thế Nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *