Tủ Lạnh Hãng Nào Tiết Kiệm Điện? Mẹo Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

0 Comments

Cách tiết kiệm điện hiệu quả cho tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh là thiết bị sử dụng 24/24 nên tiêu hao khá nhiều điện năng. Cùng với đó, người sử dụng đôi khi không hiểu hết cơ chế hoạt động và các tính năng khiến tủ lạnh càng hao phí nhiều điện. Hãy cùng tìm hiểu tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện? Các mẹo giúp tiết kiệm điện hiệu quả ngay tại nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ định kỳ

Vệ sinh tủ lạnh giúp hạn chế phát sinh nấm mốc, vi khuẩn xuất hiện, giúp tủ lạnh tản nhiệt tốt hơn. 

Vệ sinh tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tháng/lần để tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả. Mỗi năm, bạn cũng nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của tủ lạnh và bơm gas kịp thời để tránh máy nén hoạt động quá tải và tiêu tốn nhiều điện năng.

Bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Nên bọc kín thức ăn bằng hộp đựng thực phẩm đậy hoặc màng bọc thực phẩm kín trước khi cho vào tủ lạnh giúp đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm và hạn chế phát sinh mùi. 

Thức ăn được bọc kín giúp máy nén điều hòa lượng khí ẩm hiệu quả, hoạt động với công suất thấp hơn giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.

Cho thức ăn vào hộp đậy kín là phương pháp bảo quản thông minh và tiết kiệm điện

Nên cho thức ăn vào hộp đựng thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh

Không mở cửa tủ lạnh ở thời gian quá lâu

Thường sẽ có thói quen để thực phẩm vào tủ hoặc lấy nước nhưng lại để cửa tủ mở quá lâu khiến máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục và gây hao phí điện năng một cách đáng kể.

Hiện nay, tủ lạnh được trang bị thêm tính năng chuông báo mở cửa, khi người sử dụng mở tủ quá lâu hoặc sơ xuất đóng cửa tủ không kín, tủ lạnh sẽ tự động phát ra tiếng chuông thông báo giúp người sử dụng có thể phát hiện kịp thời.

Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Đặt thức ăn còn nóng vào tủ lạnh khiến nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng cao, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp độ lạnh cho thức ăn có trong tủ. Điều này sẽ khiến tủ lạnh tiêu thụ nhiều điện hơn.

Đặt vừa đủ lượng thực phẩm trong tủ lạnh

Không nên bỏ quá đầy thực phẩm vào tủ lạnh, nên để một lượng vừa đủ, giữa các thực phẩm nên có khoảng trống cho khí lạnh lưu thông, sẽ giảm thiểu được lượng điện năng tiêu thụ.

Xem thêm: Tủ Lạnh Hãng Nào Tiết Kiệm Điện? Đánh Giá Tủ Lạnh Panasonic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *