Nên đặt Tủ Lạnh Panasonic Ngăn Đá Khổng Lồ Jumbo ở đâu?

0 Comments

Tủ lạnh là thiết bị chạy suốt 24/24 và là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất trong gia đình. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, chẳng những có thể tiết kiệm điện mà còn giúp tủ lạnh được sử dụng bền lâu, vị trí để tủ lạnh cũng ảnh hưởng lớn điện năng tiêu thụ, cùng mình tìm hiểu nên đặt tủ lạnh panasonic ngăn đá khổng lồ jumbo ở đâu nhé!

Nên đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng

Dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh của tủ, đặc biệt phía sau tủ lạnh là nơi có khay nước và máy nén tủ lạnh. Khi không có đủ không gian để tủ lạnh có thể giải nhiệt sẽ khiến tủ bị nóng lên một cách quá mức một cách thường xuyên và ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng giúp tiết kiệm điện năng

Nên đặt tủ lạnh ở chỗ thông thoáng trong không gian gia đình bạn

Chính vì vậy, xung quanh tủ lạnh cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng để tủ có thể đảm bảo thoát nhiệt một cách dễ dàng. Việc này không chỉ giúp tản nhiệt cho chiếc tủ lạnh của bạn mà còn giúp tủ lạnh vận hành một cách ổn định và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh và trên hết là tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Theo các nhà sản xuất thì bạn nên hạn chế đặt tủ lạnh ở những góc hẹp. Lưng và 2 bên tủ phải đảm bảo đặt cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo đủ không gian thoát nhiệt.

Cài đặt công suất và nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Ngoài ra, khi không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì tốt nhất, bạn chỉ nên đặt tủ ở mức công suất thấp hoặc trung bình để tiết kiệm điện.

Bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ trung bình trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ ngăn mát dao động trong khoảng từ 5 đến 8 độ C và ngăn đá là – 18 độ C là đạt yêu cầu. Không cần thiết phải để tủ quá lạnh để tránh hao phí điện năng không cần thiết.

Ngoài ra, các yếu tố khác trên tủ lạnh như: độ dày của cách nhiệt thân tủ bên trong, sau lưng, dưới đáy và trên cửa được tăng thêm; Sử dụng quạt DC hiệu quả và điều khiển điện tử chính xác cũng góp phần giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả cho tủ.

Xem thêm: Các Công Nghệ Của Tủ Lạnh Panasonic Ngăn Đá Khổng Lồ Jumbo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *