Tủ Lạnh Panasonic 410l: Mẹo Giúp Tủ Lạnh Luôn Tiết Kiệm Điện

0 Comments

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu để bảo quản thực phẩm và phải hoạt động thường xuyên tiêu tốn khá nhiều điện năng cho gia đình. Làm cách nào để tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh một cách tối ưu? Hãy cùng dòng tủ Lạnh Panasonic 410l tìm hiểu ngay các cách tiết kiệm điện sau đây nhé!

Tránh xa nguồn nhiệt và không kê tủ sát tường

Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng mát tránh xa nguồn nhiệt và không đặt tủ lạnh gần lò nướng, bếp gas, … Các nguồn nhiệt này sẽ làm tủ nóng lên và ảnh hưởng đến sự vận hành của máy nén. 

Vì thế nên đặt tủ lạnh cách vách tường phía sau từ 10 cm và hai bên khoảng 2 cm để tủ lạnh có không gian để tỏa nhiệt. Ngoài ra, kê tủ lạnh cách mặt đất khoảng 5cm giúp hỗ trợ quá trình thoát nhiệt diễn ra tốt hơn và chống ẩm.

Không nên kê tủ lạnh sát tường để tủ lạnh có không gian tỏa nhiệt

Nên đặt tủ lạnh tránh xa nguồn nhiệt

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp

Trước khi mua tủ lạnh người sử dụng nên xác định số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn dung tích phù hợp. Dung tích lớn sẽ gây hao phí điện năng và ngược lại dung tích nhỏ không đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm. 

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý 

Nếu người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ cao để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh thì thực phẩm dự trữ có thể bị hỏng do không được cung cấp đủ độ lạnh. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ gây lãng phí điện năng. Do đó, các người sử dụng nên cài đặt nhiệt độ đúng chuẩn theo lời khuyên từ các chuyên gia, cụ thể như sau: 

  • Nhiệt độ ngăn lạnh khoảng từ 2 độ C đến 4 độ C
  • Nhiệt độ ngăn đông khoảng âm 15 độ C

Hạn chế bật tắt tủ lạnh thường xuyên

Nên hạn chế bật tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động lại tủ lạnh sẽ tiêu hao năng lượng lớn. 

Trường hợp không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài bạn nên ngắt nguồn điện đồng thời vệ sinh tủ sạch sẽ và không để thức ăn còn trong tủ và đợi tủ khô rồi mới đóng cửa để hạn chế vi khuẩn phát sinh. 

Tắt tính năng làm đá tự động khi không cần thiết

Khi đã đủ số lượng đá đã cần hoặc không có nhu cầu dùng nhiều đá, người sử dụng nên tắt tính năng làm đá tự động để tiết kiệm điện năng hơn nhé. 

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic 410l: Tổng Hợp Kích Thước Các Dòng Tủ Lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *